เสียดายคนไทยอดขับ!! Chevrolet Trailblazer Facelift หล่อแบบเดียวกับกระบะ…..เอาใจพ่อบ้านชาวแซมบ้า

  • โดย : Autodeft
  • 6 ส.ค. 63
  • 7,042 อ่าน

หลังจากที่เปิดตัว Chevrolet Colorado หรือ Chevrolet S10 รุ่นปรับโฉม หรือ Facelift เป็นครั้งที่ 2 เอาใจตลาดอเมริกาใต้โดยเฉพาะบราซิลซึ่งเป็นตลาดกระบะที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เมืองไทย

Chevrolet Trailblazer

ล่าสุดพีพีวีตัวเก่งของค่ายอย่าง Chevrolet Trailblazer ก็จัดการแต่งหน้าทาปากเป็นครั้งที่ 2 ด้วยการยกหน้าตาของกระบะ Chevrolet Colorado หรือ Chevrolet S10 รุ่น High Country มาปรับบุคลิกให้กลายเป็นความหรูหราด้วยชดโครเมี่ยมตั้งแต่ กระจังหน้ามาในมาดใหม่พร้อมโลโก้ตัวหนังสือ Chevrolet ขนาดใหญ่ ใต้กระจังจะมีโลโก้โบว์ไทติดมาด้วยพร้อมกันชนหน้าสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบช่องระบายอากศให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงปรับตำแหน่งไฟตัดหมอกหน้าให้สูงขึ้น โดยยังใช้โคมไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ โคมเดิมที่มีทั้งโคมไฟหน้าเล็ก พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL แบบ LED เข้ารูปอย่าลงตัว รับกับฝากระโปรงหน้าดีไซน์เดิม ล้ออลัลอยลายใหม่ 6 ก้านดำเงา ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 265/60R18 ส่วนด้านท้ายยังคงเดิมด้วยไฟท้าย LED

ภายในยังคงเดิมทุกประการเหมือน Chevrolet Colorado ทั้งระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและกล้องมองหลังช่วยให้การขับขี่ในที่คับแคบมีความสะดวกง่ายดายเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำฝน ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ และฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท ยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างระบบ My Link จอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และสิริอายส์ฟรี รวมถึงมีระบบ Wifi เชื่อมต่อระดับ 4G ขณะที่ฟังก์ชั่นอื่นๆ ยังรวมถึงกระจกหน้าต่างคู่หน้าที่เลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตู พร้อมแผงคอนโซลดีไซน์คุ้นแคย พร้อมมาตรวัดใหม่กับจอแสดงข้อมูลการขับขี่ที่อ่านง่ายชัดเจนขึ้น

ขุมพลังแรงด้วยดีเซลเทอร์โบแปรผัน DURAMAX ขนาด 2.8 ลิตร 200 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่งานี้พัฒนาใหม่ให้มีเรี่ยวแรงมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น พร้อมช่วงล่างพัฒนาให้เกาะถนนมากขึ้น

Chevrolet Trailblazer

Chevrolet Trailblazer

พร้อมความปลอดภัยทั้งถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล (TCS), ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA), ระบบกระจายแรงเบรก (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC), ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน (HDC) และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน (HSA) เหนือกว่าด้วยระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง และ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบว่ารถคันหน้าเบรก ระบบจะเบรกช่วย เพื่อหลีกเลี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

Chevrolet Trailbalzer รุ่นปรับโฉม พร้อมแล้วที่จะจำหน่ายที่บราซิลอย่างเป็นทางการโดยจำหน่ายเพียงนรุ่น Premier เท่านั้นในราคาเริ่มต้น BRL 269,850 หรือราว 1,585,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้าของไทย) แต่ถ้ามีการนำเข้ามาจำหน่ายที่ไทยราคาจะอยู่ที่ 5,452,000 บาท (รวมภาษีนำเข้าของไทย) แต่สำหรับเมืองไทยถ้าอยากเปลี่ยนหน้าใหม่แบบเดียวกับกระบะ Colorado สามารถสั่งอะไหล่จากต่างประเทศได้เพื่ออัพความหล่อขึ้นไปอีกแบบ

ที่มา Motor 1

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ