กระบะยักษ์!! Ford F-Series อาจมีเวอร์ชั่น Hybrid เอาใจมะกัน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 19 ธ.ค. 58
  • 7,453 อ่าน

ผู้บริหาร Ford ออกโรงยืนยันว่า กระบะคันเก่ง Ford F-Series อาจมีเวอร์ชั่น Hybrid ออกสู่ตลาด มะกัน

 

 

Ford ค่ายรถยักษ์ใหญ่ เจ้าของยนตกรรมขวัญใจทั่วโลก ที่พรั่งพร้อมในเรื่องดีไซน์ เทคโนโลยี และความปลอดภัย จนฮิตติดตลาดไปแล้วหลายรุ่นตั้งแต่เก๋งเล็กไปจนถึงรถกระบะ และหนึ่งในนั้นคือ ยอดกระบะแกร่ง Ford F-Series

ล่าสุด Mark Fields CEO คนเก่งจากค่ายวงรีสีน้ำเงินนี้ ยืนยันออกมาแล้ว ทางเรามีแผนที่จะแนะนำ กระบะยักษ์  Ford F-Series เวอร์ชั่น Hybrid ออกสู่ตลาด เป็นครั้งแรกของโลกเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ยนตกรรมที่นอกจากจะเด่นในเรื่องความเข้ม แกร่ง แต่ยังรักษ์สิ่งวดล้อมและชอบความล้ำหน้าไม่เหมือนใคร

ระบบ Hybrid ที่จะติดตั้งในกระบะยักษ์รุ่นนี้จะเป็นระบบ Hybrid ทั้วไป ไม่ใช่ Hybrid แบบ เสียบปลั๊ก หรือ Plug-IN Hybrid ระบบขับเคลื่อนยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเลือกระบบขับเคลื่อนทั้งขับหลังหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ ในส่วนขุมพลังที่จะลงใน กระบะรักษ์โลกรุ่นแรก อาจเป็นเครื่อง EcoBoost ขนาด 2.7 ลิตร V6 จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ได้อัตราสิ้นเปลืองในเมืองถึง 19 ไมล์/แกลลอน  นอกเมือง 26 ไมล์/แกลลอน และ 22 ไมล์/แกลลอน ในยามบรรทุกของหนัก

โดยทาง CEO ได้ออกมายอมรับว่า ถึงแม้ราคาน้ำมันที่ถูกลงอาจทำให้ยานยนต์รักษ์โลกไม่ทั้ง Hybird และ รถไฟฟ้า หรือ EV นั้น อาจได้รับความนิยมในวงแคบ และเป็นกลุ่มจำกัด แต่อย่างไรก็ตาม Ford ได้ตระหนักถึงคุณค่าของน้ำมัน แต่น้ำมันยังคงเป็นเชื้อเพลิงหลักที่ขับเคลื่อนอุตาสหกรรมมาตลอด แต่ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังมีกฎเข้มงวดในการใช้น้ำมันและการปล่อยมลพิษไอเสีย

งานนี้ต้องจับตาดูแล้วว่า กระบะยักษ์หัวใจรักษ์โลกจะเผยโฉมตัวจริงในช่วงเวลาไหน และสเปคเทคนิคจะออกมาในรูปแบบใดนั้นต้องติตามชม

 

ภาพประกอบ 2016 Ford F-150 Limited

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY1532]

5 เรื่องน่าสนใจ