ชมตัวจริง Nissan Kicks SUV เล็ก ก่อนพบกัน 2 พฤษภาคมนี้

แฟนๆสาวกเพื่อนที่แสนดี ทั้งอเมริกาใต้-เหนือ อินเดียและเอเชีย ที่เฝ้ารอตัวจริง Nissan Kicks คงต้องรอกันถึงต้นเดือนพฤษภาคม นี้

Nissan Kicks

แต่คราวนี้ สาวก ที่อยากพบตัวจริง คงได้ยิ้มเสียที เมื่อทางทีมงาน Autodeft บังเอิญเจอ ภาพจากผู้ใช้Facebook รายหนึ่ง เป็นภาพตัวจริง Sub-Compact SUV ด้วยเอกลักษณ์เด่นที่คุ้นตาโดยเฉพาะกระจังหน้ารูปตัว V หรือ V-Motion มาพร้อมไฟหน้าที่รวมเอาไฟใหญ่ไฟเลี้ยวมารวมในโคมเดียวกัน รวมถึงที่จับประตูหลังกลับมาอยู่ในตำแหน่งทั่วไปแทนตำแหน่งเดิม และบั้นท้ายมีความคล้ายคลึงกับ Nissan X-Trail เจนปัจจุบัน

Nissan Kicks

Nissan Kicks Sub-Compact SUV ได้รับแรงบันดาลใจ  Nissan Kicks Concept โดยพัฒนาที่ศูนย์การออกแบบรถ Nissan’s Design Center ที่ญี่ปุ่น ,สหรัฐอเมริกา บราซิล และสร้างจากแพลตฟอร์มใหม่ที่ชื่อว่า Nissan’s V-Platform

Nissan Kicks พกขุมพลังเครื่องเบนซินขนาด 1.6 flex-fuel 110 แรงม้า มีให้เลือกทั้ง รุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมประกอบที่โรงงาน Nissan ใน บราซิล โดยลงทุนไปกว่า 192 ล้านดอลล่าร์ และจ้างแรงงงานอีกกว่า 600 ตำแหน่ง เพื่อผลิต ออกจำหน่าย ในประเทศ

Nissan Kicks

แฟนๆที่รอคอย Nissan Kicks เตรียมตัวได้เลยเพราะจะเปิดตัวแบบ Global ในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ พร้อมทั้งจะเป็นรถที่ใช้ใน งานแข่งขันกีฬาระดับโลก Olympic Games และงานแข่งกีฬาเพื่อคนพิการ หรือ Paralympic Games จะจัดขึ้นที่ เมืองริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ช่วงสิงหาคมนี้ ก่อนขายจริงที่บราซิลในช่วงปลายปีนี้ ส่วนตลาดอินเดียจะเปิดตัวในช่วงปี 2017

ที่มา Facebook : Thai Nissan และ Motorchase

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ