ฟอร์ดเผยสเปค Ford Ranger MY2019 เวอร์ชั่นแดนจิงโจ้

กระบะเกิดมาแกร่ง Ford Ranger ได้เปิดเผยสเปคใหม่ MY2019 ที่ออสเตรเลียแล้ว คาดเพิ่มทั้งระบบ AEB และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด รวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย

Ford Ranger MY2019

โดยสเปคของ Ford Ranger MY2019 ที่เปิดเผยมานี้ มีมาหลายรุ่น เริ่มจาก XLT และ Wildtrak ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร bi-turbo ผลิตกำลังได้ 210 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบ Torque-converter 10 สปีด นอกจากนี้ก็มีเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.2 ลิตร 5 สูบ Turbo 197 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 470 นิวตัน-เมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มาให้เลือกด้วย แต่ถ้าเกียร์เยอะไป ก็เลือกเป้นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด หรือแบบธรรมดา 6 สปีด ก็มีมาให้เลือกเช่นกัน สุดท้ายกับเครื่องยนต์ที่มีมาให้เลือก จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร 4 สูบ Turbo 158 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตัน-เมตร

Ford Ranger MY2019

นอกจากนี้จะมีการเพิ่มออพชั่นใหม่ใน Ford Ranger MY2019 อีกด้วย นั่นคือระบบ Auto-emergency braking (AEB) หรือระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ที่จะทำงานตั้งแต่ความเร็ว 3.6 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป ตรวจสอบได้ทั้งสิ่งกีดขวางที่เป็นรถ รวมทั้งคนเดินถนนได้ด้วย ซึ่งระบบนี้ทางฟอร์ดได้ร่วมมือกับทาง Mercedes-Benz เพื่อนำมาใช้ รวมทั้งระบบระบบตรวจสอบสัญลักษณ์จราจร Traffic sign recognition ที่ทำงานร่วมกับระบบช่วยรักษาเส้นทางการเดินรถ Lane-keeping assist, ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน Lane-departure warning และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive cruise control เสริมด้วยระบบช่วยจอด Active Park Assist นอกจากนี้ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก Keyless entry และปุ่ม Push Start มีติดตั้งใน Wildtrak ทุกรุ่น แต่เป็นอุปกรณ์เสริมของ XLT ระบบช่วงล่างมีการปรับปรุงใหม่ให้การเข้าโค้งทำได้แม่นยำมากขึ้น แต่ยังคงทำการบรรทุกหรือลากจูงได้น้ำหนักเท่าเดิม

สำหรับ Ford Ranger MY2019 คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในออสเตรเลียได้ภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ส่วนของตลาดเมืองไทยจะมีรถกระบะ ฟอร์ด แบบนี้มาบ้างไหม และถ้ามีจะมีออพชั่นเหมือนกันไหม ต้องคอยติดตามและลุ้นกันต่อไป

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com