มาเลฯ มองตาปริบๆ!! เฉลยไต๋ Hyundai Elantra Sport ใหม่ มาจากเพื่อนบ้านทางใต้

  • โดย : Autodeft
  • 15 ส.ค. 57
  • 6,040 อ่าน

เฉลยที่มา Hyundai Elantra sport ค่ายเกาหลีหอบเข้าจากมาเลเซียมาให้คนไทยสัมผัสในราคาที่เร้าใจสุดๆ

 

 

หลังจากเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อน กับ  Hyundai Elantra Sport   ที่พาช๊อคราคาด้วยตัวเลขเริ่มต้น  749,000 บาท ซึ่งหลายคนอาจจะอยากรู้ว่า การที่ทำราคาได้ลงเตี้ยจนสามารถแข่งกับค่ายญี่ปุ่นได้ขนาดนี้  Hyundai Elantra  เหล่านี้มาจากไหนกัน

ล่าสุดจากความพยายามของเรา ก็พบแหล่งที่มา แล้ว โดยเว็บไซต์ Paultan.org  ของทางมาเลเซีย ได้เขียนบทความที่เผยถึงความน้อยเนื้อต่ำใจของชาวมาเลฯ ที่คนไทยได้พบกับรถยนต์  Hyundai Elantra  ปรับโฉมใหม่ก่อนชาวมาเลเซีย

โดยในบทความระบุว่ารถยนต์  Hyundai Elantra  ใหม่นี้ เป็นรถที่ผลิตในมาเลเซีย โดยประกอบที่ อิโนคอม ในเมืองคุลิม หลังจากที่หลายปีที่ผ่านมาไทยได้นำรถยนต์  Hyundai  เกือบทั้งหมดเข้าจากเกาหลีโดยตรง ซี่งการนำเข้าจาดมาเลเซียนั้น ทำให้ได้ผลของสิทธิทางภาษีตามเขตการค้าเสรีอาเซียน ในขณะที่ในรายงานชี้ว่าจะมีรถยนต์อีกโมเดลที่เตรียมส่งเข้าไปทำตลาดในบ้านเรา ภายใน 2  ปีนี้ แต่ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นรุ่นไหน

ทางด้านสื่อของมาเลเซีย อ้างคำกล่าวของ นาย ฮิเดกิ ยานากิซาว่า ประธาน Hyundai Motor  ประเทศไทยว่า ข้อดีของการใช้สิทธิประโยชน์จากเขตการค้าเสรีอาเซียนมีความสำคัญต่อบริษัทอย่างมาก เราไม่เพียงจะทำราคาที่แข่งขันได้เท่านั้น แต่ยังทำให้เราสามารถเติมออพชั่นเพิ่มความหรูหราของรถได้มากขึ้น และทำให้เราเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในตลาดรถยนต์คอมแพ็คคาร์

ทั้งนี้ในตลาดอาเซียนตอนนี้มาเลเซีย เป็นเพียงประเทศเดียวและเป็นประเทศสุดท้ายที่ยังไม่เปิดตัวรถยนต์  Hyundai Elantra  ปรับลุคใหม่ แต่ทางสื่อมาเลเซีย ก็มั่นใจว่าคงจะไม่นานที่พวกเขาจะมีโอกาสสัมผัสกัน

 

ที่มา Paultan.org

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY667]

5 เรื่องน่าสนใจ