ชมชัดครั้งแรก Entry Level รถมอเตอร์ไซค์ TVS- BMW K03

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ค. 58
  • 7,256 อ่าน

สื่อนอกเผยภาพครั้งแรกของมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กจากค่าย BMW ในนาม TVS K03 มันน่าจะออกมาตามตัวตนแบบนี้

 

 

เป็นข่าวคราวกันมาอย่างต่อเนื่องในอินเดีย เมื่อกล่าวถึงรถมอเตอร์ไซค์ภายใต้ความร่วมมือของค่ายตราพัดฟ้า  BMW   ที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับแบรนด์อย่าง  TVS   ในการผลิตรถจักรยานยนต์ใหม่ขนาดกลาง งมีเป้าหมายในการทำตลาดในกลุ่มประเทศทางเอเชียโดยเฉพาะ

ความน่าสนใจของว่าที่รถจักรยานยนต์ใหม่ ที่มีขนาดต่ำกว่า   500  ซีซี นำมาสู่ความน่าสนใจ อีกครั้ง หลังจากที่มีภาพแอบถ่ายของตัวรถออกมา นำเสนอผ่านเว็บไซต์   Visor Down  และนับเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นว่าที่รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ตัวเป็นๆ หลังจากที่เป็นข่าวกันมายาวนาน

ภาพแอบถ่าย  TVS K03  จาก Visordown.com

ตามภาพที่ออกมา ชัดเจนว่า   เจ้า  TVS  K03   หรือที่บางสื่อนำเสนอไปว่ามันเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเริ่มต้นของ   BMW   นั้น ดูเหมือนว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบสูบเดี่ยว ระบายความร้อนด้วยนำ โดยจากภาพสิ่งที่น่าสนใจ คือเครื่องยนต์นี้เป็นแบบ   Back to Front Lay Out   ซึ่งทำให้ท่อไอเสียจะอยู่ใต้ถังน้ำมันและเบาะนั่ง แทนที่จะเหมือนทั่วไปที่เครื่องยนต์ที่วางไว้หลังล้อหน้า

ในขณะที่ตัวรถ ค่อนข้างยังเหลือเค้าโครงตัวต้นแบบที่ออกมาในนาม  TVS  Draken  อยู่พอสมควร นอกจากนี้ ยังเห็นภาพของโช๊คอัพแบบ   Up –side Down   บังลมหน้า , ไฟหน้าเดี่ยว และ ดิสก์เบรกหน้าหลัง ที่เข้ามาช่วยในการควบคุมรถ

TVS- BMW K03

ถ้าเทียบกับตัวต้นแบบที่โชว์ในอินเดียเมื่อปีกลายที่ผ่านมา ว่าที่  TVD-BMW K03  นั้นจะมีตัวตนที่แตกต่างออกไป เริ่มจากระบบกันสะเทือนหลังที่แตกต่างจากเดิม , ท่อไอเสียทรงใหม่ ,ไฟท้ายใหม่ รวมถึง กระจกมองข้างใหม่ด้วย

แม้ว่าอาจจะยังยากที่จะตัดสินเจ้าน้องเล็กค่ายตราพัดฟ้าที่ออกมาในนามแบรนด์ของ   TVS  แต่ท้ายที่สุดในรายงานจากต่างประเทศเผยว่า การออกแบบและวิศวกรรมนั้นจะทำโดยทีมงานจากสำนักงานใหญ่ที่มิวนิค แต่ขั้นตอนสุดท้าย จะดำเนินการโดยค่ามอเตอร์ไซค์   TVS  เพื่อทำให้รถเหมาะกับการใช้งานบนถนน

 

ที่มาภาพ   Visordown 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ