BMW G310 R เมื่อตราพัดฟ้าขอทำมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็ก

  • โดย : Autodeft
  • 11 พ.ย. 58
  • 17,289 อ่าน

BMW เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โรดสเตอร์ไบค์ร่างเล็ก BMW G310 R อย่างเป็นทาง คันนี้เลยที่ว่าจะผลิตขายในอินเดีย ...และประเทศเกิดใหม่ในเอเซียอาคเนย์

 

 

เมื่อกล่าวถึงแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ ไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์มอเตอร์ไซค์   BMW  ซึ่งหลังจากทำตลาดด้วยรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่มายาวนาค่ายตราพัดฟ้า ก็ท้าทายตลาดและความเชื่อด้วยครั้งแรกของมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กที่สุด ตั้งที่บริษัทเคยผลิตมา

การเปิดตัวมอเตอร์ไซค์   BMW G310 R ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของค่ายมอเตอร์ไซค์ BMW   ซึ่งพวกเขาต้องการสร้างความแตกต่างด้วยการแนะนำตัวตนการขับขี่ใหม่ ในสไตล์โรดสเตอร์ ด้วยการนำเสนอความแตกต่างในการขับขี่ด้วยการออกแบบที่ยังคงสไตล์ของ  BMW   ไว้อย่างเหนียวแน่น แต่เปี่ยมด้วยฟังชั่นการใช้งานที่พอเหมาะพอดี 

รถมอเตอร์ไซค์   BMW G310 R

รถมอเตอร์ไซค์   BMW G310 R

ตัวตนมอเตอร์ไซค์  BMW G310 R ใหม่ ถูกปลุกขึ้นด้วยการออกแบบที่เน้นความลงตัวในแบบมอเตอร์ไซค์โรดสเตอร์ที่ BMW  ถนัดในการวิศวกรรมมายาวนาน แต่ครั้งนี้เรือนร่างของได้รับการออกแบบให้มีความลงตัวในสไตล์ของมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก แต่ว่ายังคงได้สายพันธ์มาจาก  BMW S1000R  ไม่ว่าจะไฟหน้าหรือการออกแบบของส่วนท้าย ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นใหญ่ เปี่ยมด้วยความสง่างามตามแบบฉบับ  BMW  ที่ให้ความลงตัว

ใต้ที่นั่ง   BMW G310 R  ตอบการออกแบบที่มีความลงตัวในการขับขี่กับครั้งแรกของการแนะนำเครื่องยนต์สูบเดี่ยวเข้าประจำการ เต็มสมรรถนะการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 313 ซีซีตอบการเดินทาง เครื่องยนต์เองถูกวางเยื้องหลังเล็กน้อยเพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุด ตอบสนองสมรรถนะการขับขี่ด้วยกำลังสูงสุด 25 กิโลวัตต์ (34 แรงม้า) ที่ 9,500 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 28 นิวตันเมตร สูงสุดที่ 7,500 รอบต่อนาที

รถมอเตอร์ไซค์   BMW G310 R

รถมอเตอร์ไซค์   BMW G310 R

รถมอเตอร์ไซค์   BMW G310 R

ในขณะที่การขับขี่ของรถถูกออกแบบท่านั่งให้สบายตลอดการเดินทาง เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เน้นความสะดวกในการใช้งานง่ายต่อการขับขี่ ปุ่มควบคุมสวิทช์ต่างๆถูกออกแบบตามหลัก   Ergonomics และมีที่นั่งต่ำด้วยความสูงที่นั่งเพียง 785 มม.

 รวมถึงการขับขี่ยังง่ายดายมากขึ้นด้วยการออกแบบตัวรถให้มีเสถียรภาพตลอดการเดินทางไม่ว่า ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ  Upside-Down  หรือชุดสวิงอาร์มหลังแบบยาวทำจากอลูมิเนียม พร้อมโช๊คอัพเดี่ยวที่ยึดตรงสู่ตัวรถ ช่วยให้รถขับได้อย่างมาดมั่น ตลอดจนการเดินทางยังมั่นใจด้วยระบบเบรก  ABS  แบบ 2  Channel  ด้านหน้ามาพร้อมปั้มเบรก 4 พอท พร้อมจานเบรกเดี่ยวขนาด 300 มม. ส่วนด้านหลังใช้แม่ปั้มแบบ 2 พอท พร้อมจานขนาด 285 มม.

สำหรับ BMW G310 R  ใหม่ เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบโดย BMW Motorrad   และจะผลิตเพื่อจำหน่ายโดยบริษัท  TVS ในประเทศอินเดีย ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1778]

5 เรื่องน่าสนใจ