อวดโฉมรถใหม่ Honda Civic Hatchback พร้อมตัวเลือกเกียร์ MT

ล่าสุดฮอนด้าก็ได้เผยโฉมรถใหม่ในตระกูล Civic กับ Honda Civic Hatchback ตามหลังไม่นานหลังจากที่ Honda Civic ซีดานเปิดตัวแล้วเรียบร้อยเจนใหม่เจนเนอเรชั่น 11 ภาพรวมตัวรถดูมีมิติและโตขึ้น ความแตกต่างโดดเด่นของ Civic Hatchback นี้คือส่วนของด้านท้ายรถ รวมไปถึงฝาท้ายที่เปิดขึ้นพร้อมกระจกบานหลัง รวมไปถึงชุดไฟท้ายดีไซน์ใหม่แตกต่าง

Honda Civic Hatchback
Honda Civic Hatchback

การตกแต่งอื่น ๆ ยังคุ้นตาในแบบ Honda Civic ซีดาน รวมถึงภายในห้องโดยสาร มีหน้าปัดดิจิตอล 7 หรือ 10.2 นิ้ว ส่วนจอกลาง 7 หรือ 9 นิ้ว แล้วแต่รุ่นย่อย รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay เบาะหลังแตกต่างสามารถพับได้แบบ 60/40 เพิ่มพื้นที่การบรรทุกได้หลากหลาย 

ขุมกำลังเครื่องยนต์มีให้เลือก 2 แบบ กับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร แรงสุด 160 แรงม้า แรงบิด 187 นิวตันเมตร และอีกขุมกำลังเทอร์โบ 1.5 ลิตร แรงสุด 182 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร และมีทางเลือกส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือก นอกเหนือจาก CVT 

Honda Civic Hatchback
Honda Civic Hatchback

มาพร้อมระบบความปลอดภัยและตัวช่วยขับขี่ Honda Sensing ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ทั้งโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังขึ้น ซอฟต์แวร์ใหม่ และกล้องกว้างขึ้น ทั้งหมดเพื่อการทำงานของระบบที่ดีขึ้น เนียนขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น ส่วนราคาค่าตัวยังไม่มีการเผยออกมาในตอนนี้ และการมาของ Civic Si ที่ลือว่าจะมาในเดือนตุลาคมนี้ พร้อมกับ Civic Type R เจนใหม่ ในปีหน้านี้ 2022

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com