พ่อบ้านชอบไหม กับ Honda Civic Tourer จากจินตนาการ

หลังจากการเผยโฉม All New Honda Civic Sedan ใหม่หมดอย่างเป็นทางการแล้วกับสเปคจำหน่ายอเมริกา ด้านนักออกแบบอิสระอย่าง X-Tomi Design ไม่รอช้า นำภาพของ All New Honda Civic Sedan มาแสดงพร้อมจินตนาการในเวอร์ชั่นของรถเวกอนที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น ในชื่อว่า Honda Civic Tourer

Honda Civic Tourer

สำหรับ Honda Civic Tourer จากจินตนาการของ X-Tomi Design นี้ จุดแตกต่างเห็นได้ชัดเจนกับส่วนของแนวหลังคาด้านหลังที่ลากยาวมากขึ้น เพิ่มพื้นที่จุสัมภาระภายในตัวรถ ตามสไตล์ของรถเวกอน หรือเรามักได้ยินว่าสไตล์พ่อบ้าน ซึ่งยังน่าเสียดายว่ายังไม่มีภาพเรนเดอร์ด้านท้ายออกมาให้ยลโฉมกันในตอนนี้ ไม่แน่ว่าในอนาคตกับรถสไตล์นี้ในร่างของ Honda Civic ใหม่อาจเกิดขึ้นจริงก็เป็นได้

ส่วนรายละเอียดของ All New Honda Civic Sedan เจนใหม่ มาพร้อมดีไซน์ปรับใหม่หมดเรียกได้ว่าภาพลักษณ์ของรถมีความหรูหราและโตขึ้นใกล้เคียงกับ Accord รุ่นพี่อย่างรู้สึกได้ จนบางคนรู้สึกว่าความสปอร์ตนั้นจางลงไป และส่วนของภายในเองก็หรูหราขึ้นอย่างชัดเจน ในหลาย ๆ จุด แอบนึกถึง Accord เจนปัจจุบันไม่น้อย และดูล้ำสมัยกว่า

โดยขุมพลังสำหรับตลาดอเมริกามีทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC 1.5 ลิตร 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 240 นิวตันเมตรที่ 1,700-4,500 รอบ/นาที และเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC 2.0 ลิตร 158 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 187 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Paddle Shift มีโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบทั้ง ECON/Normal/Sport

ส่วนในบ้านเรานั้นอาจตามหลังเป็นที่ ๆ สอง และน่าจะมาจำหน่ายได้เร็วที่สุดคือช่วงไตรมาส 3 หรือ 4 ปี 2021 นี้

ที่มา X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com