เผยแล้ว !! Honda Clarity Fuel Cell ยานยนต์พลัง Hydrogen พร้อมขายจริงต้นปีหน้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 29 ต.ค. 58
  • 4,576 อ่าน

Honda เปิดตัว Honda Clarity Fuel Cell ยานยนต์พลัง Hydrogen พร้อมเริ่มทำตลาดจริงปีหน้า ที่ญี่ปุ่นกับยุโรป

 

 

เทคโนโลยีจากค่าย Honda โดยเฉพาะนวัตกรรม ทั้ง Hybrid หรือ รถ Fuel Cell  ต้องบอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร ล่าสุด Honda ใช้เวที Tokyo Motor Show เปิดยอดยานยนต์พลัง Hydrogen ในชื่อ Honda Clarity Fuel Cell

Honda Clarity Fuel Cell หรือชื่อเดิม Honda FCV มาในรูปแบบรถซีดาน ที่มีความยาว 4,895 มม. กว้าง 1,875 มม. และสูง 1,475 มม. สามารถบรรทุกความสุขได้ถึง 5 ที่นั่งกับห้องโดยสารที่ใหญ่โตกว้างสบาย ภายนอกโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้า LED พร้อมไฟ LED Daytime ทรงบูมเอมแรง พร้อมกระจังหน้าแบบรังผึ้ง ติดตั้งช่องระบายอากาศทรงเล็กที่ซุ้มล้อหน้า ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว และหลังคารถสีดำ เพิ่มเสน่ห์ไปอีกระดับ

Honda Clarity Fuel Cell มาพร้อมภายในหรูหรามีสไตล์ พร้อมออฟชั่นเด่นๆ ทั้ง เบาะนั่งหนังแท้ ที่ให้ความสบายถึง 5 ที่นั่ง แผงหน้าปัด แผงประตู ตกแต่งด้วยลายไม้ กับ วัสดุโลหะ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้าน ทรงโมเดริ์น และระบบเพื่อความบันเทิงและการสื่อสาร infotainment มอบให้เพื่อความสุนทรีย์แห่งการฟังเพลง

ด้านขุมพลัง Honda Clarity Fuel Cell ขับเคลื่อนด้วยพลัง Fuel Cell หรือ Hydrogen ที่มีส่วนประกอบของ fuel cell stack ที่มีขนาดเล็กลง 33 พร้อมแรงม้าสูงสุด 177 แรงม้า

ถังไฮโดรเจนมีแรงดันสูง 70 MPa และสามารถวิ่งได้สูงสุด 700 กิโลเมตร และเติม Hydrogen เข้าถัง โดยใช้เวลาสั้นเพียง 3 นาที ด้านการจำหน่าย Honda Clarity Fuel Cell จะทำตลาดในช่วงต้นปีหน้าโดยเริ่มจากตลาดบ้านเกิดที่ญี่ปุ่นและจะส่งออกไปจำหน่ายที่ยุโรป

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1734]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ