ไทยหมดสิทธิ์!! Honda Jazz Hybrid ปรับโฉมใหม่ ยานยนต์รักษ์โลก ที่มาเลเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 17 พ.ค. 60
  • 14,348 อ่าน

พรุ่งนี้แล้ว (18 พ.ค.) ที่ Honda Jazz รุ่นปรับโฉมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับหน้าตาใหม่ ที่ต้องบอกว่าโดนใจวัยรุ่นแดนสยาม เป็นแน่นแท้

็Honda Jazz Hybrid

แต่สำหรับมาเลเซีย ก็เตรียมความพร้อมที่จะเปิดตัวเป็นทางการแต่อาจจะเปิดตามหลังไทย จนล่าสุด ทางต้นสังกัดเผยมาดใหม่เรียกน้ำย่อยแต่เป็นเวอร์ชั่น Hybrid ที่จำหน่ายเป็นประเทศแรกนอกญี่ปุ่น ด้วยความหล่อที่คล้ายกับเวอร์ชั่น Jazz ปกติ ตั้งแต่กระจังหน้าและกันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าโคมใหม่ ติดตั้ง ไฟ DRL แบบ LED พร้อมล้ออัลลัอยลายใหม่ 15 นิ้ว ภายในหรูด้วยเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ พร้อมออพชั่นครบครันทั้งกล้องมองหลัง ที่สามารถมองได้ 3 รูปแบบและระบบกุญแจ keyless entry และปุ่ม Push Start เป็นต้น

็Honda Jazz Hybrid

ขุมพลัง Honda Jazz Hybrid รุ่นปรับโฉมใช้เครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC Atkinson-cycle 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 110 แรงม้า แรงบิด 134 นิวตันเมตร ในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 29.5 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร และระบบแบตเตอรี่แบบ lithium-ion battery พร้อมให้กำลังรวมสูงถึง 137 แรงม้า จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด

พร้อมระบบความปลอดภัยเทียบเท่า Honda Jazz รุ่นปกติ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ABS ระบบควบคุมการทรงตัว VSA ระบบออกตัวบนทางลาดชัน HAS และ ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด โดยมาเลเซียจะเปิดตัวรุ่น Hybrid ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนเมือไทยบอกได้คำเดียวว่า หมดสิทธิ์

็Honda Jazz Hybrid

Honda Jazz Hybrid

Honda Jazz Hybrid

 

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ