เลื่อนเร็วขึ้น!! Hyundai Santa Cruz กระบะแกร่งแดนกิมจิ จ่อเผยในปี 2020

หลังจากโดนโรคเลื่อนมาหลายครั้งสำหรับกระบะรุ่นแรกของค่าย Hyundai อย่าง Hyundai Santa Cruz ที่จากเดิมจะเปิดตัวหลังปี 2020

Hyundai Santa Cruz

ข่าวล่ามาเร็วสำหรับกระบะค่าย Hyundai โดยนาย Brian Smith ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ Hyundai Motor America ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Motor Trend ว่า สำหรับกระบะแกร่งอย่าง Hyundai Santa Cruz เราพยายามที่จะเร่งทุกวิถีทางเพื่อให้เปิดตัวให้เร็วที่สุดในช่วงปี 2020 ส่วนหนึ่งเพราะอดีตประธานบริหาร (CEO)ของ Hyundai Motor America อย่างนาย Dave Zuchowsk ได้เสนอให้ทางบริษัทแม่ที่เกาหลี อนุมัติเปิดสายการผลิตแต่ถูกดองเค็มจนช่วงปลายปี 2016 เท่านั้นยังไม่พอช่วงคริสต์มาสปี 2016 อดีตประธานบริหาร (CEO) มีอันต้องกระเด็นออกจากตำแหน่ง จึงทำให้แผนการเปิดตัวต้องเลื่อนออกไปทั้งๆที่การพัฒนาอยู่ในขั้นเกือบจะเสร็จสมบูรณ์

ข้อมูลคร่าวๆของกระบะค่าย ฮุนได ใช้แพลทฟอร์มเดียวกันกับ Hyundai Tucson SUV ตัวเก่งโดยมาในร่างรถกระบะ 4ประตู 5 ที่นั่งขุมพลังจากเดิมเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาดเล็ก 2.0 ลิตรที่ให้พลกำลังมหาศาลเท่ากับเครื่องดีเซล 2.5 ลิตร ถึง 190 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันมเตรพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD แต่งงานนี้อาจไม่เห็นเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตรนี้มาประจำการ

Hyundai Santa Cruz

Hyundai Santa Cruz

งานนี้หวังท้าชนคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Chevrolet Colorado, GMC Canyon, Honda Ridgeline, Toyota Tacoma และ Nissan Frontier งานนี้จะเปิดตัวในช่วงปี 2020 ได้หรือไม่ ต้องติดตาม

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ