เลื่อนอีกแล้ว!! Hyundai Santa Cruz กระบะรุ่นแรกจ่อเผยโฉม คาดหลังปี 2020

  • โดย : Autodeft
  • 9 พ.ค. 60
  • 10,736 อ่าน

สาวกรถกิมจิ ที่กำลังรอคอยการเปิดตัวกระบะรุ่นแรกของค่าย Hyundai Santa Cruz ที่จะเปิดตัวในช่วงปีนี้ อาจมีอันต้องสะดุด เมื่อต้นสังกัดประกาศออกมาแล้วว่าอาจจะต้องเลื่อนการเปิดตัว อีกครั้ง

Hyundai Santa Cruz

โดยนาย Scott Grant ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ Hyundai Australia ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บรถยนต์ Caradvice ของออสเตรเลียว่าเจ้ากระบะรุ่นใหม่นี้กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา แต่ด้วยสาเหตุบางประการที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ทำให้โครงการเปิดตัวกระบะรุ่นใหม่นี้ มีอันต้องเลื่อนออกไป

จากเดิมจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่แล้วอาจจะเป็นงาน Los Angeles Motor Show 2016 หรือจะเป็นงาน North American International Auto Show 2017 ในเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น กลายเป็นช่วงหลังปี 2020 นั่นเอง

เท่านั้นยังไม่พอเจ้ากระบะรุ่นแรกที่เป็นความภาคภูมิใจของชาว Hyundai อาจต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่จากเดิมจะใช้แพลต์ฟอร์มเดียวกับ SUV ตัวเก่งอย่าง Hyundai Tucson อาจจะเป็นแพลต์ฟอร์มใหม่ที่มีความทนทานและแกร่งมากขึ้น เพื่อฟาดฟันกับกระบะขนาด 1 ตัน เจ้าใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ISUZU D-MAX, Ford Ranger, และ Toyota Hilux Revo เป็นต้น

Hyundai Santa Cruz

งานนี้ต้องจับตาอีกครั้งว่ากระบะ Hyundai Santa Cruz เวอร์ชั่นขายจริงจะออกมาสวยแกร่งขนาดไหน และตัวตนจะท้าชนกับกระบะ 1 ตัน จริงหรือไม่นั้น พบกันหลังปี 2020

ที่มา Carscoops และ Caradvice

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ