แน้วโน้มสูง!! Hyundai Santa Cruz พร้อมจะเปิดไลน์ผลิต พฤศจิกายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 28 ก.ค. 58
  • 4,741 อ่าน

Hyundai เตรียมความพร้อมที่จะเปิดไลน์การผลิต รถกระบะรุ่นแรก Hyundai Santa Cruz ในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

น่าจับตามองเสียแล้วสำหรับ Hyundai Santa Cruz รถกระบะคอมแพ็ครุ่นแรก ซึ่งกำลังเตรียมงานวางแผนทั้งงานดีไซน์ งานเทคนิดไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ยังไม่ได้ไฟเขียวว่าจะผลิตอย่างเป็นทางการ แต่ก็ทำใฟ้แฟนๆเฝ้ารอคอยการมาของรถกระบะจากเกาหลี แบบอุ่นหนาฝาคลั่งกันเลยทีเดียว

ล่าสุด นาย Dave Zuchowski CEO Hyundai Motor America ได้เปิดเผยว่า มีแนวโน้มสูงที่จะได้รับไฟเขียวให้ขึ้นไลน์การผลิตรถ Hyundai Santa Cruz ในเดือนพฤศจิกายนนี้  หลังการสำรวจเกี่ยวกับรถกระบะรุ่นนี้พบว่ากว่าร้อยละ 90 ให้ความนิยมมากขึ้นและกระแสตอบรับดีเกินคาด จนคาดวาน่จะเป็นรถขายดีและสร้างยอดขายเป็นกอบเป็นกำให้กับทาง Hyundai

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ Hyundai Santa Cruz พื้นฐานการออกแบบนำมาจากรุ่นต้นแบบ ที่เคยโชว์ตัวในงาน 2015 North American International Auto Show และใช้แพลทฟอร์มเดียวกันกับ Hyundai Tucson SUV ตัวเก่งที่ไปได้สวยในตลาดโลก  โดยมาในร่างรถกระบะคอมแพ็ค 5 ที่นั่ง

โดดเด่นด้วยระบบขับสี่แบบ AWD พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาดเล็ก 2.0 ลิตรที่ให้พลกำลังมหาศาลเท่ากับเครื่องดีเซล 2.5 ลิตร ถึง 190 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันมเตร

แต่การเปิดตัวอย่างอย่างเป็นทางการนั้น ทาง Hyundai ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างน้อยแฟนๆสิงห์รถกระบะทั่วโลก ได้ยินข่าวนี้รับรองเลยคงยิ้มหน้าบานกันเลยทีเดียวเพราะจะได้ครอบครอง Hyundai Santa Cruz .ในอีกไม่ช้านี้และถ้ามีความคืบหน้าทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1021]

5 เรื่องน่าสนใจ