อยากให้มาไทย!! All New Hyundai Tucson เอสยูวีรุ่นใหม่หมด….หล่อกระชากใจสาวก

ถ้าจะกล่าวถึงรถยนต์เอสยูวีหนึ่งเดียวจากแดนโสมก็คงหนีไม่พ้น Hyundai ที่มียนตกรรมรประเภทนี้ส่งตลาดทั้งในบ้านเกิดและต่างประเทศจนได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้รถว่าเป็นรถยนต์ที่มีคุณภาพ

Hyundai Tucson

เฉกเช่นรถยนต์ เอสยูวี อย่าง Hyundai Tucson ที่งานนี้เปิดตัวเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ท้ารบท้าชนกับคู่แข่งทั้ง Honda CR-V Mazda CX-5, Toyota RAV4, Nissan X-Trail, Subaru Forester และ Peugeot 3008 งานนี้ ฮุนได ทุ่มทุนออกแบบดีไซน์แบบลบภาพเดิมๆของ Tucson อย่างชัดเจน ออกแบบสไตล์ Sensuous Sportiness ตั้งแต่กระจังหน้าทรงตัววี จิวเวอรี่ ที่มีไฟ LED DRLs ติดตั้งอยู่ด้านในเป็นชุดเดียวกัน รูปทรงของชุดส่องสว่างที่ต่างไปแบบ Parametric Hidden Lights ออกแบบให้กันชนหน้าลงตัวกับชุดกระจังหน้า ด้านข้างมีความสปอร์ตแบบเดียวกับรถยนต์เอสยูวีโซนยุโรปด้วยซุมล้อแบบเหลี่ยมพร้อมล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ทรงสปอร์ตขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/50 R19 ราวหลังคาดีไซน์ Built-In พร้อมกรอบโครเมี่ยมครอบประตูตั้งแต่เสา A จนถึงเสา D ไฟท้าย LED ดีไซน์แบบเขี้ยวคู่ 2 ข้าง พร้อมฝาท้ายทรงสปอร์ตกับสปอยดลอร์หลังและที่ปัดน้ำฝนซ่อนรูป และกันชนหลังติดตั้งลิ้นสปอยเลอร์เข้มๆ

Hyundai Tucson

ด้วยบอดี้ที่ใหญ่ขึ้นส่งผลให้ภายในใหญ่ขึ้นตามด้วย การออกแบบแผงประตูกับแผงคอนโซลหน้าเป็นหนึ่งเดียว ด้วยแผงคอนโซลหน้าที่มาตรวัดเรืองแสงดิจิทัล และจอแสดงผลอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต้องละสายตา โดยทั้งสองส่วนนี้มีขนาดเท่ากัน 10.25 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay and Android Auto รวมถึงดีไซน์ช่องแอร์ที่ออกแบบเป็นแนวยาวแบบลงตัว รวมถึงไฟส่องสว่างภายใน ambient light แบบ LED ที่ปรับเฉดสีได้มากสุด 64 สี พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง ระบบชาร์จมือถือ Qi wireless smartphone และห้องโดยสารที่กว้างกว่าเดิมเพลิดเพลินด้วยลำโพงคุณภาพ

Hyundai Tucson
Hyundai Tucson

ขุมพลังมาทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 190 แรงม้า แรงบิด 247 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ถ้าชอบความ Hyundai ยังมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตรทั้งแบบ Hybrid HEV และ Plug-IN Hybrid PHEV แรงม้ารวมสูงถึง 230 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร เบื่องต้น ฮุนได เปิดตัวจำหน่ายในเกาหลีบ้านเกิดในเดือนกันยายนนี้ และตลาดโลเริ่มทำตลาดตั้งแต่ต้นปี 2021 และเมืองไทยจะมีโอกาสหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา Carscoops และ Hyundai

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ