เผยแล้ว!! All New Hyundai Tucson สเปคอังกฤษพร้อมจำหน่ายจริงกันยายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 มิ.ย. 58
  • 4,674 อ่าน

Hyundai เผยอังกฤษเป็นประเทศแรก ที่ได้จำหน่าย All New Hyundai Tucson พร้อมประกาศราคา พบกันกันยายนนี้

 

 

หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Geneva Motor Show ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทำให้แฟนๆ ต่างรอคอย SUV คุณภาพจากเกาหลีอย่าง All New Hyundai Tucson  ล่าสุดอังกฤษป็นประเทศแรกในยุโรปที่ได้สัมผัสก่อนใคร

สำหรับ All New Hyundai Tucson นับเป็น SUV เจเนอเรชั่นที่ 3 ที่ได้รับการออกแบบตามแนวทางการดีไซน์ใหม่ล่าสุด Fluidic Sculpture 2.0 ให้ความรู้สึกดู Bold and athletic ลงตัวในสไตล์ดุดันมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม เส้นสายคมมากขึ้น ด้วยกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์

โดยสเปคอังกฤษนี้ จะมีรุ่นย่อยให้เลือกันถึง 5 รุ่น ตั้งแต่รุ่น S, SE, SE Nav, Premium และรุ่นท็อป Premium SE โดยในแต่ละรุ่นจะมีออฟชั่นที่แตกต่างกัน เริ่มจากรุ่น S ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้น จะได้ออฟชั่นตามอัตภาพเช่น ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว เครื่องปรับอากาศ ไฟหน้า Auto วิทยุแบบ DAB ที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธ USB และ AUX ได้เพื่อความบันเทิงตลอดการเดินทาง

ด้านรุ่น SE ออฟชั่นจะเพิ่มเติมมาอีกจากรุ่น S เช่น เซ็นเซอร์กะระยะจอดรถด้านหลัง เบาะนั่งคู่หน้าพร้อมระบบอุ่นเบาะ ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว เครื่องปรับอากาศ แยกอุณหภูมิอิสระซ้าย-ขวา พร้อมไฟหน้า Projector และระบบช่วยเตือนการขับขี่ในช่องทางหรือ Lane Keep Assist

รุ่น SE Nav ได้ออฟชั่นเพิ่มเติมทั้งเครื่องเล่น DVD พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ติดตั้งระบบนำทางและกล้องมองหลังเป็นออฟชั่นประจำรุ่นนี้  เสาอากาศแบบครีบฉลามหรือ shark fin และระบบแสดงผลการจำกัดความเร็ว โดยอาศัยการตรวจจับป้ายจราจร หรือ Speed Limit Information System (SLIF)

รุ่นรองท็อปอย่างรุ่น Premium จะได้ออฟชั่นที่สูงขึ้นกว่า รุ่น S, SE, SE Nav ทั้งล้ออัลลอยด์ขนาดใหญ่ 19 นิ้ว เซ็นเซอร์กะระยะจอดรถด้านหน้า ระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบอุ่นเบาะทั้งเบาะหน้าและหลัง ระบบ เตือนวัตถุเคลื่อนไหวด้านหลังรถ หรือ rear cross traffic alert ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ หรือ autonomous emergency braking และระบบช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ หรือ blind spot detection

รุ่นท็อปสุดอย่าง Premium SE จะได้ปุ่ม Push Start พร้อมกุญแจ keyless smart entry พวงมาลัยพร้อมระบบอุ่น ระบบ smart parking assist ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ไฟท้าย LED หลังคาแบบ panoramic sunroof เพื่อความสุนทรีย์ตลอดการเดินทาง

สำหรับเครื่องยนต์ของ All New Hyundai Tucson สเปคอังกฤษนี้ มีทั้งเครื่องเบนซิน GDI ขนาด 1.6 ลิตร 132 แรงม้า เครื่องดีเซล CRDI ที่คราวนี้มาถึง 2 ขนาด ทั้งเครื่องดีเซล 1.7 ลิตร 116 แรงม้าและเครื่องดีเซลขนาดใหญ่ 2.0 ลิตร ที่มาพร้อมกับแรงม้า ถึง 2 ระดับ ตั้งแต่ 136 แรงม้า และ 185 แรงม้า ระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกครบครันทั้งเกียร์กระปุก 6 สปีด เกียร์ออโต้ 6 สปีด และเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนทั้งรุ่นขับหน้า และขับสี่ AWD ให้เลือก

โดย All New Hyundai Tucson สเปคอังกฤษ จะเริ่มส่งขึ้นโชว์รูม Hyundai ในอังกฤษและจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้ในราคาเริ่มต้นที่ £18,695 ถึง £32,345 หรือ 994,000 ถึง 1,719,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1121]

5 เรื่องน่าสนใจ