มาแล้วรายละเอียดอย่างเป็นทางการ New Hyundai Tucson 2015

  • โดย : Autodeft
  • 18 ก.พ. 58
  • 10,233 อ่าน

Hyundai เผยรายละเอียดรถยนต์อเนกประสงค์ Hyundai Tucson 2015 ใหม่อย่างเป็นทางการ รุ่นใหม่มีเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด ตอบโจทย์

 

 

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้กับ   Hyundai Tucson  2015   ใหม่ที่มาพร้อมกับการออกแบบใหม่หมดจด แม้ว่ามันอาจจะมาเร็วเกินคาด แต่ว่ามันก็ให้เส้นสายความสดใหม่ที่ดูมีอะไรมากขึ้น 

2015 Hyundai Tucson  เปิดตัวออกมาวางนี้ แต่ในขณะที่เราอาจจะยังมีแต่ภาพในช่วงแรกของการเปิดตัวออกมา ล่าสุด   Hyundai  ก็เผยรายละเอียดทางเทคนิคของ   Hyundai Tucson 2015   ใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยรุ่นใหม่นั้น ได้รับการออกแบบตามแนวทางการดีไซน์ใหม่ล่าสุด  Fluidic Sculpture 2.0 ให้ความรู้สึกที่ดู   Bold and athletic  ให้ความลงตัวในสไตล์ดุดันมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

New Hyundai Tucson 2015

เส้นสายใหม่นี้ให้ความคมมากขึ้นบ่งบอกถึงความสปอร์ตในตัวตนของรถ รวมถึงยังแนะนำมาพร้อมกับกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมใหม่ ซึ่งช่วยให้รถดูมีอะไรๆ มากขึ้นกว่าเดิม

ตัวตนรุ่นใหม่ Hyundai Tucson  2015    มีการปรับขนาดตัวรถเพิ่มขึ้นจากเดิมเล็กน้อย โดยรุ่นใหม่นี้มาพร้อมความยาวตลอดคัน 4,47  มม. กว้าง  1,850  มม.  และสูง  1,645 มม.  หรือเทียบกับรุ่นเดิมที่ทำตลาดอยู่ในไทยปัจจุบันมันมีการเปลี่ยนแปลงความยาวมากขึ้น  65 มม.  กว้างขึ้น  30 มม. และยังมาพร้อมฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 30 มม.  ด้วยฐานล้อยาว 2,670 มม.  

ความสปอร์ตภายนอกลงตัวกับการใช้งานภายในห้องโดยสาร ซึ่งตอบเรื่องความสบายในการใช้งานสูงสุด เริ่มตั้งแต่ระบบ   Smart Power Tailgate  ให้ความลงตัวมากกว่าในการใช้งาน เมื่อผู้ใช้เดินมาพร้อมกุญแจทางด้านหลัง ประตูรถจะเปิดให้โดยอัตโนมัติ

New Hyundai Tucson 2015

New Hyundai Tucson 2015

แต่น่าแปลกใจที่ที่ค่ายรถยนต์เกาหลีรายนี้ ตัดสินใจที่จะลดขนาดห้องสัมภาระลงจาก  591 ลิตรเหลือเพียง   513  ลิตร ส่วนภายในก็เน้นการให้อารมณ์พรีเมี่ยมในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยวัสดุแบบเนื้อนิ่มสัมผัสนุ่มในห้องโดยสาร เบาะตอนหน้ายังเป็นเบาะแบบระบายความร้อนด้วย และรุ่นใหม่ยังมาพร้อมระบบนำทางที่  Hyundai   กล่าวเปิดเผยว่า  มันทำงานเร็วกว่าเดิมถึงสามเท่าเลยทีเดียว  

ด้านสมรรถนะในการขับขี่ Hyundai Tucson  2015    ใหม่ มาพร้อมการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม  โดยวางแผนที่จะแนะนำเครื่องยนต์มากมายหลายรุ่นในการขับขี่ ไม่ว่าจะเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6  ลิตร  GDi  ใหม่ ให้กำลัง  135   แรงม้า ช่วยในการตอบโจทย์การขับขี่ และถ้าอยากได้แรงกว่านั้นหน่อยค่ายเกาหลีก็พร้อมยัดระบบเทอร์โบชาร์จเข้ามา กับเครื่องยนต์  1.6   ลิตร  T-GDi  ให้กำลังสูงสุด 174  แรงม้า

แต่หากดีเซลเป็นคำตอบในการขับขี่ของคุณ ค่ายรถยนต์ฮุนไดก็พร้อมตอบโจทย์ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลถึงสามรุ่น เริ่มจากเครื่องยนต์ดีเซล 1.7  ลิตร  ให้กำลัง  113   แรงม้า และมากกว่านั้นหน่อยก็เป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0  ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 136  แรงม้า และท้ายสุดรุ่นสมรรถนะสูงตอบโจทย์ถึง  184  แรงม้า

New Hyundai Tucson 2015

โดยทั้งหมดมาพร้อมระบบเกียร์ ธรรมดา 6  สปีด และในรุ่นเบนซิน 1.6  ลิตร ยังตอบมากกว่าด้วยระบบเกียร์คลัทช์คู่ DCT     7 สปีดใหม่เพิ่มความลงตัวในการใช้งาน แต่ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลนั้นอาจจะมีเพียงระบบดกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด  ในการขับขี่

ความเป็นพรีเมี่ยมมากขึ้นในตัวตนทำให้  Hyundai Tucson  2015    ยังพกระบบช่วยเหลือในการขับขี่มากมาย เริ่มจาก Smart Parking Assist System (SPAS)  ช่วยในการจอดรถไม่ว่าผู้ขับขี่จะต้องการจอดเทียบข้าง หรือจอดเข้าซองระบบนี้จะเป็นผู้ช่วยสำคัญในการขับขี่ที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น

ที่สำคัญยังล้ำหน้ากว่ารถออเนกประสงค์ในกลุ่มเดียวกันรุ่นอื่นด้วย  Autonomous Emergency Braking system ซึ่งระบบนี้สามารถเลือกการทำงานได้สามโหมดในการใช้งาน ได้แก่ คนเดินถนน ,การจราจรในเมือง และการจราจรระหว่างเมือง และมันยังไม่หมดเท่านี้เมื่อรถคันนี้ยังมีระบบความปลอดภัย อย่าง Keeping Assist System, Rear Traffic Cross Alert system และ Blind Spot Detection มาให้ด้วย

ทั้งนี้   Hyundai Tucson 2015  ใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show 2015   โดยการวางจำหน่ายในยุโรปจะเริ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1121]

5 เรื่องน่าสนใจ