กระทิงดุยิ้มปริ ยอดขาย Lamborghini Huracan ตามเป้า 10 เดือน จัดไป 3000 คัน ทั่วโลก

  • โดย : Autodeft
  • 16 ต.ค. 57
  • 4,390 อ่าน

Lamborghini ชี้ยอดขายปีนี้ทะลุเป้าแน่หลัง Lamborghini Huracan เคาะยอดขายกว่า 3,000 คัน ทั่วโลก

 

 

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางกรออกมา ในฐานรุ่นที่สืบทอดตำนานของความยอดนิยม Lamborghini Huracan  ถือว่าเป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างจ้องมอง หลังมันมาแทนที่ความสำเร็จใน  Lamborghini Gallardo   ที่ถึงวาระในการปลดระวาง

การมาแทนที่ยังคำถามมาที่ว่า แล้วมันจะได้รับความนิยมเหมือนเดิมหรือไม่ แต่ล่าสุด  Lamborghini เผยว่า พวกเขาประสบความสำเร็จมากในการขายเข้า กระทิงดุคันใหม่ ด้วยยอดขายที่เป็นไปตามเป้าที่วางเอาไว้และส่อทะลุเป้าอีกด้วย

Lamborghini เปิดเผยว่า ตั้งแต่เปิดตัวเจ้า Lamborghini  Huracan  ออกมาในช่วง 10  เดือนแรกที่ผ่านมา ทางค่ายกระทิงดุนั้น ปล่อยเจ้ารถยนต์ Lamborghini Huracan  ไปขายแล้วกว่า  3,000 คันทั่วโลก โดยในจำนวนดังกล่าวนี้ เป็นยอดขายในอเมริกา ประเทศเดียวถึง  1,000 คัน

ในขณะที่ที่เหลืออีก 2,000 คัน เป็นยอดขายในตลาดอื่นๆ ซึ่งในปีกลาย   Lamborghini วางเป้าว่าปีนี้พวกเขาน่าจะขายตัวแรงได้มากถึง  3,600 คัน เมื่อ สิ้นปี ซึ่งหมายถึง ในขณะนี้พวกเขาอาจจะทะลุเพดานไปแล้ว ซึ่ง ยอดขายรวมของบริษัทนี้เติบโตก้าวกระโดดถึง  3  เท่า เมื่อเทียบกับปี 2011  

ทั้งนี้ แม้  Lamborghini  อาจจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนค่ายกระทิงดุ ยังมีหมัดเด็ รอสาวกอีกมาก

โดยเมื่อไม่นานมานี้ บอสใหญ่  Lamborghini   ในอิตาลี นาย สเตฟาน วิเคิลแมน เปิดอย่างไม่เป็นทางการ โดยบอกใบ้ว่า  เจ้ากระทิงดุใหม่นี่จะมาพร้อมเวอร์ชั่นเปิดประทุนรับลมตอบโจทย์ในการขับขี่   รวมถึง  อาจจะยังมีเวอร์ชั่นสุดฮาร์ดคอ  SuperLeggera ออกมาทำตลาดในอนาคตด้วย

 

ภาพประกอบ  Lamborghini Huracan

 

[GALLERY505]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ