เทียบจุดต่อจุด KIA Grand Carnival โฉมใหม่โฉมเก่า เจน 3 และ 4 โดย Kia Motors

หลังจากเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการกับรถใหม่ All New KIA Grand Carnival รถยนต์เอ็มพีวีเจนเนอเรชั่นที่ 4 ในบ้านเกิดเกาหลีใต้ ล่าสุดทางแฟนเพจ Kia Motors ในเกาหลีใต้ ก็ได้โพสต์ภาพเปรียบเทียบจุดต่อจุดระหว่าง KIA Grand Carnival เจนเนอเรชั่นที่ 3 และเจนเนอเรชั่นที่ 4 ให้ได้เห็นถึงความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งเจนที่ 3 ก็คือโฉมปัจจุบันที่จำหน่ายอยู่ในบ้านเราตอนนี้นั้นเอง

ภาพแรกของ KIA Grand Carnival โฉมใหม่โฉมเก่า เปรียบเทียบให้ได้ชมกันส่วนของด้านหน้าตรงของรถ แน่นอนว่ามีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก มิติจากภาพตัวรถดูมีขนาดที่ใหญ่และกว้างมากขึ้น การออกแบบกระจังหน้ามีความหรูหราขึ้นอย่างชัดเจน ชุดไฟส่องสว่างเองดูมีขนาดที่เล็กลงแต่ให้ความรู้สึกที่ทรงพลัง ซึ่งในภาพต่อมาก็มีการซูมเจาะที่ชุดไฟหน้าเปรียบเทียบให้เห็นอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าในเจนใหม่ล่าสุดมีการออกแบบที่ดูล้ำสมัยและแยกส่วนกันชัดเจน

KIA Grand Carnival Gen 3 and 4

KIA Grand Carnival Gen 3 and 4

ภาพถัดมาเน้นเจาะไปที่ส่วนของกระจังหน้าที่ด้านของ KIA Grand Carnival เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่นอกจากมีการออกแบบที่หรูหรากว่าแล้ว ยังมีการติดตั้งกล้องหน้ามาให้อีกด้วย  

KIA Grand Carnival Gen 3 and 4

ที่ภาพถัดมาเป็นการเปรียบเทียบมุมมองด้านข้างตัวรถทั้ง 2 เจนเนอเรชั่น จากภาพทำให้สังเกตจากตาเปล่าได้ว่า เจนเนอเรชั่นที่ 4 มีความบึกบึนกว่าและยาวกว่า ตัวของประตูสไลด์เองดูมีขนาดที่ใหญ่โตกว่าชัดเจน และส่วนของด้านท้ายที่ออกแบบแถบโครเมี่ยมตัว L ก้ทำให้รถดูหรูหราและกว้างขึ้น

KIA Grand Carnival Gen 3 and 4

ต่อมาที่ส่วนของด้านท้ายรถ เรียกได้ว่าถ้าเห็นวิ่งอยู่บนท้องถนนรุ่นที่น่าจะดึงดูดสายตาและมีความหรูหรากว่า ต้องเป็นด้านของ KIA Grand Carnival เจนเนอเรชั่นที่ 4 อย่างแน่นอน มีการออกแบบไฟท้ายที่เป็นแนวยาวขวางตลอดด้านท้ายรถ และกระจกบานหลังขนาดใหญ่กว่า

KIA Grand Carnival Gen 3 and 4

ภายในจากภาพเห็นได้ถึงความแตกต่าง การออกแบบส่วนของหน้าปัดและจอกลางที่เป็นส่วนเดียวกัน มีการจัดเรียงอุปกรณ์ที่คล้ายเดิม แต่เปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมด เรียกได้ว่าดุน่าใช้และหรูหราขึ้นในสไตล์รถยุโรป และส่วนของหน้าปัดเองรุ่นใหม่ก็เป็นแบบดิจิตอลแล้ว หัวเกียร์เองก็เปลี่ยนเป็นแบบสวิทซ์หมุนทรงกลมเรียบๆ หรูหรา

KIA Grand Carnival Gen 3 and 4

KIA Grand Carnival Gen 3 and 4
KIA Grand Carnival Gen 3 and 4

รถใหม่ KIA Grand Carnival ด้านขุมพลังยังมีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร 277 แรงม้า แรงบิด 421 นิวตันเมตร รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Plug-In Hybrid 1.6 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ lithium-ion 1.5 kWh ให้แรงม้ารวมสูงสุด 227 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ CRDI 2.2 ลิตร 197 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตันเมตรพร้อม เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และโหมดแมนวล เบื่องต้น ทาง KIA พร้อมจำหน่ายที่เกาหลีใต้เป็นที่แรกปลายปีนี้ ก่อนจะส่งไปจำหน่ายทั่วโลกปีหน้า รวมถึงเมืองไทยที่คาดว่าจะเข้ามาทำตลาดต่อเนื่อง

ที่มา 기아자동차

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ