Landwind X7 SUV ก๊อปเกรดเอ Evoque พร้อมจำหน่ายสิงหาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 ก.ค. 58
  • 6,744 อ่าน

Range Rover ฮาไม่ออกเจอทีเด็ด Landwind X7 รถจีนถอดร่าง Evoque ให้รายละเอียดคล้ายมาก หวังฟันคนจีนที่ชอบตัวหรูแต่เบี้ยน้อยหอยน้อย

 

 

แฟนๆที่ชอบศึกษาเรื่องรถยนต์คงจะทราบกันดีว่า รถยนต์จากประเทศจีนขึ้นชื่อในเรื่องการซื้อพิพม์เขียว ซื้อเทคโนโลยีและเทคนิค หนักสุดถึงขั้นโคลนนิ่งต้นฉบับของแท้ มาจำหน่ายแปะตราแบรนด์ตัวเองเพื่อขายในประเทศเท่านั้น

รวมถึง Landwind ค่ายรถชื่อดังจากแดนมังกรเผยโฉม Landwind X7 เมื่อปีที่แล้วด้วยรูปโฉมนวลพรรณคล้ายกับ Range Rover Evoque ราวกับแกะจนสร้างปรากฎการณ์ เย้ยฟ้าท้าดินต้นฉบับ ทำให้ Jaguar-Land Rover ดำเนินการฟ้องค่ายรถค่ายนี้ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากศาลจีนตัดสินแล้วว่า Landwind ไม่มีความผิดเพราะกฎหมายลิขสิทธิ์จีนยังมีจุดอ่อนจนทำให้ค่ายรถในจีนย่ามใจสามารถก๊อปงานจากค่ายรถจากหลายๆประเทศกันแบบโจ๋งครึ่ม

และตอนนี้ Landwind สามารถเปิดตัวรุ่น X7 แบบไม่มีอุปสรรคใดๆมาขวาง โดยมีออฟชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบหน้าจอสัมผัส 10.2 นิ้ว พร้อมระบบ infotainment และระบบนำทาง กระจกมองข้างพร้อมละลายฝ้า เบรคมือไฟฟ้าหรือ electric parking brake ระบบควบคุมอุณหภูมิ หรือ climate control system สะดวกสบายตามสมัยนิยมด้วย ปุ่ม Push Start และกุญแจแบบ Keyless

ส่วนรุ่นท็อป จะได้ออฟชั่นเพิ่มขึ้นมาอีก ทั้ง หลังคามูนรูฟ  เบาะนั่งหนังแท้พร้อมระบบอุ่นเบาะปรับด้วยไฟฟ้า ระบบเสียง 8 ลำโพง ระบบตรวจสอบความดันลมยางและ ระบบเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลน หรือ lane departure warning system

ด้านขุมพลังของ Landwind X7 ใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ จากค่าย Mitsubishi โดยให้แรงม้าสูงถึง 190 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และออโต้ 8 สปีด และระบบขับเคลื่อนสามารถเลือกได้ทั้งรุ่นขับหน้าหรือขับสี่ AWD และสำหรับ SUV ก๊อปเกรดเอ Evoque จะขายจริงสิงหาคม ที่เมืองจีนที่เดียว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1528]

5 เรื่องน่าสนใจ