Mercedes-Benz เปิดตัวอเนกประสงค์เสียบปลั้ก Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC เคาะราคาขายเริ่มต้นที่ 4.49 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 3 ส.ค. 59
  • 11,020 อ่าน

Mercedes-Benz เปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์เสียบปลั้ก อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยการประกอบในประเทศ นับเป็นการสืบการเปิดตัวรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กต่อจาก Mercedes-Benz C-Class และ S-Class ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Mercedes-Benz GLE500 e

นาย ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“เพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ที่จะไม่หยุดนิ่งในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้ และวันข้างหน้า Mercedes-Benz จึงนำเสนอยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ ให้กับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับรถยนต์ในกลุ่ม Mercedes-Benz electric Driving นับเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของ Mercedes-Benz ที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงก้าวย่างสำคัญของเราบนเส้นทางสู่โลกของการขับขี่ที่ไม่มีการปล่อยไอเสีย และยังพิสูจน์ด้วยว่าไม่ได้มีเพียงรถยนต์ขนาดเล็กเท่านั้นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่เทคโนโลยีระบบส่งกำลังที่ก้าวล้ำก็ทำให้รถยนต์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้เช่นกัน”

“บริษัทฯ วางแผนที่จะนำเสนอรถยนต์ Mercedes-Benz electric Driving ให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นการปูรากฐานเพื่อนำไปสู่การพัฒนารถยนต์ที่ไม่ปล่อยไอเสียเลย  (Zero Emission) ในอนาคต ตอกย้ำความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจผู้บริโภคในฐานะเจ้าแห่ง ยนตรกรรมระดับพรีเมียมที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า พร้อมทั้งยังเป็นผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้กลยุทธ์ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้วางรากฐานไว้เพื่อเป็น แนวทางการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2025”

Mercedes-Benz GLE500 e

“เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้นำเสนอรถยนต์รุ่น The S 500 e และ The C 350 eรถยนต์ซีดานเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดออกสู่ตลาด และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคทั้งในด้านเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และสมรรถนะอันทรงพลัง ล่าสุดบริษัทฯ จึงได้เปิดตัว Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC รถยนต์ในกลุ่มเอสยูวีที่รวมความแข็งแกร่งและความสง่างามอย่างที่สุดไว้ในหนึ่งเดียว เพื่อเติมเต็มกลุ่ม Mercedes-Benz electric Driving ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นในกลุ่มนี้ ล้วนเป็นรุ่นที่ประกอบในประเทศด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งสำหรับ Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC มีกลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าที่ชื่นชอบสมรรถนะอันทรงพลัง พร้อมทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ แต่ยังคงตอบโจทย์ทั้งในเรื่อง “สิ่งแวดล้อม” และ “ความประหยัด” ได้เป็นอย่างดี” นาย ไมเคิล  กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ครั้งนี้ ทาง เมอร์เซเดส เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์ Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC Exclusive และ Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic

Mercedes-Benz GLE500 e

Mercedes-Benz GLE 500 e

โดยทั้งคู่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ V6 ขนาด 3.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่ให้กำลังสูงสุด 333 แรงม้า และกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ 116 แรงม้า ที่ 5,250-6,000 รอบ/นาที แรงบิด 480 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ   1,600-4,000 ต่อนาที ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 5.3 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 245 กม/ชม. ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS แบบ DIRECT SELECT พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย พร้อมด้วยการติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียม ไอออน ขนาดความจุ 8.7 กิโลวัตต์

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวของ   Autodeft  รายงานว่า รถยนต์อเนกประสงค์อเนกประสงค์ไฮบริดเสียบปลั้กของ Mercedes-Benz นี้มีราคาถูกว่ารุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ โดย Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC Exclusive นำเสนอในราคา 4,490,000 บาท และMercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic นำเสนอในราคา 4,990,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ