รวดเดียวจบ...Hamilton นำตั้งแต่โค้งแรกยันโค้งสุดท้าย ซิวแชมป์สนาม 2 การแข่งขัน F1

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 13 ก.ค. 63
  • 4,067 อ่าน

แชมป์โลก 6 สมัยการแข่งขัน F1 ชาวแดนผู้ดี Lewis Hamilton จบการแข่งขันสนามที่ 2 ได้อย่างสวยหรู เมื่อได้ออกสตาร์ทเป็นแถวแรกในตำแหน่ง Pole Position แล้วยังซัดรวดเดียวจนเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก เก็บ 25 แต้มเต็ม 25 คะแนนไปได้ที่ออสเตรีย

F1

การแข่งขันรถ Formula 1 ในสนามที่ 2 ประจำฤดูกาล 2020 กับรายการ Styrian Grand Prix 2020 ที่ประเทศออสเตรีย Lewis Hamilton นักแข่งชาวอังกฤษจากทีม Mercedes-AMG Petronas F1 Team ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่ง Pole Position ตามมาด้วย Max Verstappen นักแข่งชาวเนเธอร์แลนด์ของทีม Aston Martin Red Bull Racing ที่คาดว่าทั้งคู่จะขับเคี่ยวชิงแชมป์ในสนามนี้อย่างแน่นอน เมื่อออกสตาร์ท Hamilton ทำได้ดีจนเข้าสู่โค้งแรกได้เป็นคันแรก ตามมาด้วย Verstappen ที่ตามมาอยู่ไม่ห่าง แต่เพียงไม่กี่โค้ง นักขับของทีม Ferrari ทั้ง Sebastian Vettel และ Charles Leclerc ก็ซัดกันเอง จนทำให้รถเสียหายทั้งคู่ จนต้องออกจากการแข่งขัน ทำให้สนามนี้ม้าลำพองไม่มีแต้มติดมือกลับบ้านเลย

F1

ยิ่งผ่านรอบไปมากเท่าไหร่ Lewis Hamilton ก็ยิ่งทำให้ระยะห่างกับ Max Verstappen มีมากขึ้นไปเรื่อย ๆ แถมช่วงท้าย Verstappen ยังถูก Valtteri Bottas นักแข่งชาวฟินแลนด์จากทีม Mercedes แซงเอาตำแหน่งที่ 2 ไปอีกด้วย สุดท้ายแล้ว แชมป์โลก 6 สมัย ก็สามารถเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกไปได้อย่างไม่ต้องลุ้นอะไร ส่วนเพื่อนร่วมทีม Bottas เข้าเป็นอันดับที่ 2 ส่วน Verstappen เป็นอันดับที่ 3 ส่วน Alexander Albon นักแข่งชาวไทยจาก Red Bull Racing เข้าเป็นอันดับที่ 4

F1

สรุปผลการแข่งขันรายการ Styrian Grand Prix 2020

*Sebastian Vettel, Charles Leclerc และ Esteban Ocon ไม่จบการแข่งขั

ตารางคะแนนการแข่งขัน F1 ฤดูกาล 2020

ข้อมูลและภาพจาก F1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ