รถใหม่ Maruti Suzuki Swift รุ่นปรับโฉม เตรียมเผย ก.พ. แดนโรตี

ล่าสุดมีรายงานว่าทาง Maruti Suzuki ในอินเดีย เตรียมเปิดตัวรถใหม่รุ่นปรับโฉมของ Maruti Suzuki Swift ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ปี 2021 ที่นับเป็นรถ hatchback อีกหนึ่งรุ่นที่ยอดนิยมอย่างมากในอินเดีย และทั่วโลก ซึ่งการปรับโฉมครั้งนี้จะชัดเจนที่สุดในเรื่องของขุมกำลังใต้ฝากระโปรงหน้า

Swift

สำหรับการปรับโฉมรถใหม่ Maruti Suzuki Swift ในอินเดีย ปี 2021 ครั้งนี้ จะเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์เบนซิน K12N Dualjet ใหม่ ขนาด 1.2 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 90 แรงม้า ซึ่งเดิมนั้นคือเครื่องยนต์ K12M ที่ให้กำลัง 83 แรงม้า แรงบิดยังคงเดิมที่ 113 นิวตันเมตร มีระบบเกียร์ทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ AMT ซึ่งขุมกำลังนี้ใส่อยู่แล้วใน Maruti Suzuki Dzire รุ่นปรับโฉม 

ส่วนในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก Maruti Suzuki Swift รุ่นปรับโฉม ที่มีการเปิดตัวไปแล้วที่ญี่ปุ่นเองก็ไม่ได้แตกต่างอะไรมากนักเมื่อปีที่ผ่านมา มีการตกแต่งสีสันใหม่บางส่วน ซึ่งรายละเอียดยังคงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ส่วนข่าวการปรับของ Suzuki Swift ใน้บ้านเราเองนั้น ต้องบอกว่าแม้จะยังไม่มีกระแสข่าวใดๆ ออกมา แต่ในปี 2021 นี้ ก็มีลุ้นไม่น้อยที่เราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ กับ Suzuki Swift อีกรุ่นยอดนิยมจากค่ายซูซูกิประเทศไทย

ที่มา indianautosblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com