คอนเฟิร์ม!! Mazda 3 Turbo เก๋งแรงพลัง Turbo จ่อเผยแดนมะกัน 8 กรกฎาคม นี้

  • โดย : Autodeft
  • 29 มิ.ย. 63
  • 6,162 อ่าน

หลังจากที่มีรายงานส่งตรงจากอเมริกาว่า ทาง มาสด้า เตรียมส่งเวอร์ชั่นโหดให้กับตระกูล Mazda 3 นั่นคือ Mazda 3 Turbo จนมีเสียงล่ำลือกันว่าทางต้นสังกัดพร้อมที่จะเผยตัวจริงและมาแบบดับเครื่องชนคู่แข่งในพิกัดเดียวกัน

Mazda 3

ล่าสุด มาสด้า ส่งกำหนดการเปิดตัวเก๋งคอมแพ็คพลัง Turbo อย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กรกฎาคม นี้ ประเดิมที่แรกที่สหรัฐอเมริกา โดยจะจำหน่ายทั้งแบบ Sedan และ Fastback โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะยกชุดเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ SKYACTIV-G Turbo 2.5 ลิตร ที่วางอยูใน Mazda 6, Mazda CX-5 และ Mazda CX-9 250 แรงม้าที่ 4,250 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที โดยตอบรับกับรุ่นใหม่นี้อาจมีการพัฒนาแรงม้าใหม่มากขึ้นจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive และ เกียร์ธรรมดา SKYACTIV-MT ซึ่งอาจมีแนวโน้มว่าไม่ได้ไปต่อ

ในเวอร์ชั่นอัดอากาศ หรือ Turbo มาพร้อมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเพิ่มเข้ามาด้วยสำหรับรถยนต์ใหม่ 2021 นอกจากนี้ยังมีการระบุถึงชื่อรุ่น “MAZDA3 HB PP TURBO” ซึ่งเป็นไปได้ว่าตัว HB น่าจะหมายถึง Hatchback และ PP น่าจะมาจาก Premium Package หรือ Performance Package ก็ได้ หมายความว่ารุ่นนี้อาจจะเป็นรุ่นท็อปบนสุดของมาสด้า 3 ก็เป็นได้

Mazda 3

Mazda 3

งานนี้จับตาแล้วว่า Mazda 3 Turbo จะเปิดตัวในรูปแบบไหนแล้วตัวรถจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากน้อย พบกัน 8 กรกฎาคมนี้ และขอย้ำว่าเปิดตัวที่อเมริกาเท่านั้น

ที่มา Carscoops

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ