สปอร์ตไหม? ถ้านี่คือว่าที่ All New Mazda RX

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 10 ก.ค. 58
  • 16,256 อ่าน

เวปไซต์ Worldcarfans เผยภาพเรนเดอร์ของว่าที่รถสปอร์ตพลังโรตารี่ All New Mazda RX โดยเผยต้นแบบในปี 2017 และพบตัวจริงในปี 2020

 

 

นับตั้งแต่ข่าวคราวโครงการพัฒนาว่าที่รถสปอร์ตพลังโรตารี่ All New Mazda RX ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วนั้น ทำให้แฟนๆสาวก Zoom-Zoom ต่างสนใจและติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอดเพื่อเฝ้ารอการปรากฎตัวของ ว่าที่รถสปอร์ตรุ่นนี้ว่าจะสวยและมีเสน่ห์ขนาดไหน

ล่าสุดเวปไซต์ Worldcarfans เผยภาพเรนเดอร์ ว่าที่ All New Mazda RX จากเวปรถรายหนึ่ง ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ยึดหลักการออกแบบ Kodo Design โดยคราวนี้สื่อถึงความร้อนแรง โฉบเฉี่ยว ในทุกย่านความเร็วตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง รวมถึง ล้ออัลลดอยด์ขนาดใหญ่ที่เท่ห์บาดใจ

สำหรับ All New Mazda RX ทาง Mazda มาในรูปแบบรถสปอร์ต 2 ประตูเพื่อสืบทอดความเป็นรถสปอร์ตอมตะที่เคยได้รับความนิยมจากทั่วโลกรวมถึงเพื่อเป็นการครบรอบ 50 ปี รถ Mazda Cosmo Sport ต้นตำรับรถสปอร์ตเครื่องโรตารี่รุ่นแรก

นอกจาก All New Mazda RX จะใช้เคื่องยนต์โรตารี่แล้ว ยังจะใช้ระบบขับหลัง และรวมถึงจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Mazda 6 รถขนาดกลางตัวเด่น มาพัฒนาใหม่หมดเพื่อให้สมกับสุดยอดรถสปอร์ตที่แฟนๆคิดถึง

และการเปิดตัว All New Mazda RX นี้จะเปิดตัวในเวอร์ชั่นรถต้นแบบในปี 2017 และอีก 5 ปีข้างหน้า หรือปี 2020 นี้ Mazda เตรียมเผยโฉมในเวอร์ชั่นขายจริงอย่างเป็นทางการเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี บริษัท Mazda แฟนๆที่คิดถึง All New Mazda RX เตรียมเปิดเซฟนับเงินรอไว้ได้เลย

ที่มาของภาพ Worldcarfans

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ