พี่ใหญ่มาแล้ว Mercedes-Benz EQV Concept รถตู้ MPV พลังงานไฟฟ้า 100%

ที่ประเทศไทย ตลาดรถตู้ MPV กำลังกลับมาดุเดือดกันอีกครั้ง หลังจากการเปิดตัวรถ Toyota Majesty แต่สำหรับตลาดโลกกำลังจะคึกคักจากการเปิดตัวรถตู้ MPV ระดับหรูค่ายดาวสามแฉกอย่าง Mercedes-Benz EQV Concept รถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ต้นแบบพลังงานไฟฟ้า พร้อมโชว์ตัวจริงที่งาน Frankfurt Motor Show 2019 วันที่ 12-22 กันยายนนี้ที่เยอรมนี

Mercedes-Benz EQV Concept

Mercedes-Benz EQV Concept

Mercedes-Benz EQV Concept เป็นรถ MPV ต้นแบบ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์พละกำลังระดับ 201 แรงม้า 362 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า แพคมาพร้อมกับแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่วางอยู่ใต้พื้นห้องโดยสาร ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 405 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง รองรับการชาร์จได้สูงสุด 11 กิโลวัตต์ ได้ทั้งที่บ้านและแท่นชาร์จทั่วไป ทำความเร็วสูงสุดได้ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Mercedes-Benz EQV Concept

Mercedes-Benz EQV Concept

Mercedes-Benz EQV Concept จะติดตั้งเบาะมาตรฐานเอาไว้ 6 ที่นั่ง แต่สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเป้น 7-8 ที่นั่งได้ มีกำหนดในการแสดงตัวจริงในงาน Frankfurt Motor Show 2019 วันที่ 12-22 กันยายนนี้ที่เยอรมนี แต่ยังไม่มีกำหนดการในการผลิตขึ้นมาเพื่อทำการจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด รวมถึงเรื่องของราคาด้วย

Mercedes-Benz EQV Concept

Mercedes-Benz EQV Concept

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ