เปิดตัวรถใหม่ MG HS Plug-In Hybrid ในอังกฤษ เริ่ม 1.2 ล้าน ลุ้นทำตลาดในไทย

รถใหม่จากค่ายเอ็มจีในตลาดอังกฤษล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ MG HS Plug-In Hybrid หลังจากที่ปีก่อนเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์เบนซินล้วนไปแล้วก่อนหน้านี้ กับเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ แรงสุด 162 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ล่าสุดนี้นับเป็นข่าวดีกับการมาของรุ่นไฟฟ้า Plug-In Hybrid ที่แน่นอนว่ามีสมรรถนะที่ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมให้ลูกค้าได้สั่งจองตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป

MG HS Plug-In Hybrid
MG HS Plug-In Hybrid

สำหรับรถใหม่ MG HS Plug-In Hybrid ในอังกฤษ มากับราคาค่าตัวเริ่มต้น £29,995 หรือราว 1.2 ล้านบาท ซึ่งรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่มีลุ้นอย่างมากที่จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา หลังจากที่ MG ได้รับการอนุมัติจากทางสำนักงานคณะกรรมการสงเสริมการลงทุน หรือ BOI เกี่ยวกับการเปิดไลน์การผลิตรถยนต์พลังงานทางเลือกไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ไฟฟ้า 100 % กับ รถยนต์เสียบปลั๊กหรือ Plug-in Hybrid โดยประเดิมตลาดด้วยการนำเข้ารถยนต์ New MG ZS EV มาจำหน่ายด้วยราคา 1.19 ล้านบาท

MG HS Plug-In Hybrid

โดยรถไฟฟ้า MG HS Plug-In Hybrid นี้ นับเป็นรถรุ่นแรกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด ที่ติดตั้งมากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 90 kW สามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนที่ราว 51 กิโลเมตร พละกำลังรวมรีดได้สูงสุด 258 แรงม้า จับคู่ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เร่ง 0-96 กม./ชม. ใน 6.9 วินาที 

MG HS Plug-In Hybrid
MG HS Plug-In Hybrid

นับเป็นรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจ และเป็นที่ติดตามไม่น้อยในแต่ละตลาดที่เข้าไปทำตลาด และในไทยเองนั้นก็มีข่าวว่าอาจเข้ามาทำตลาด สานต่อพลังงานทางเลือกในรูปแบบไฟฟ้าจากความสำเร็จ MG ZS EV รถไฟฟ้าล้วน ที่เปิดตัวมาพร้อมกับราคาค่าตัวสุดเซอร์ไพรส์

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ