รถใหม่ MG ZS EV ไฟฟ้า เปิดตัวแล้วที่ยุโรป พร้อมแบต 44.5 kWh ในไทยพบกัน 20 มิ.ย. นี้

หลังจากเปิดตัวแล้วที่งาน London Motor Show 2019 ในยุโรป ค่ายรถ MG ก็ได้พร้อมเปิดรับจองอเนกประสงค์ไฟฟ้า MG ZS EV เป็นที่เรียบร้อยแล้วตอนนี้ และได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวนับตั้งแต่การเปิดตัวไป โดยสำหรับราคาค่าตัวนั้นจะมีการเปิดเผยอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายน

โดยสำหรับรถใหม่ MG ZS EV ไฟฟ้านี้ มาพร้อมแบต 44.5 kWh ใช้เวลาในการชาร์จเต็มที่ 6.5 ชั่วโมง และรองรับการชารืจเร็วถึง 80% ในเวลา 43 นาที ด้านขุมพลังอย่างที่เปิดตัวแล้วในจีน ให้กำลังสูงสุด 146 แรงม้า มีตัวเลขในการทำระยะทางวิ่งได้ต่อการชาร์จเต็มที่ 431 กิโลเมตร ซึ่งตามมาตรฐาน WTLP นั้นตัวเลขที่วิ่งได้จะหล่นลงมาที่ราว 320 กิโลเมตร ออพชั่นอื่นๆ มีมาให้ไม่น้อยทั้งหลังคา Panoramic ระบบความบันเทิง DAB Radio และรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto กุญแจ keyless ด้านระบบความปลอดภัยมีมาให้ทั้ง ระบบเบรกอัตโนมัติ Autonomous Emergency Braking, เตือนคนเดินเท้า Pedestrian Alert Control System, เตือนจุดอับสายตา Blind Spot Detection, ควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control เป็นต้น 

MG eZS
MG eZS

ส่วนในบ้านเรานั้นสำหรับ MG ZS EV ไฟฟ้า หรือเรียกว่า MG eZS มีการยืนยันแล้วว่าเตรียมลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบด้วยการเปิดตัว MG eZS แนะนำอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ คาดการณ์ช่วงราคา 1.5 ล้านบาทบวกลบ

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ