MG เผยโฉมเอ็มจี 6 รถยนต์คันแรกจากสายการผลิต พร้อมขาย 19 มิย.นี้

  • โดย : Autodeft
  • 4 มิ.ย. 57
  • 7,012 อ่าน

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์รุ่นเอ็มจี 6 คันแรกจากสายการผลิต ที่ศูนย์การผลิตรถยนต์เอ็มจี ประกาศธงรบเตรียมลุยตลาดไทยเต็มสูบ พร้อมขาย 19 มิ.ย.นี้

 

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์รุ่นเอ็มจี 6 คันแรกจากสายการผลิต ที่ศูนย์การผลิตรถยนต์เอ็มจี ประกาศธงรบเตรียมลุยตลาดไทยเต็มสูบ พร้อมขาย 19 มิ.ย.นี้ เปรยรุ่นต่อไปปีหน้าใช้  E85  ได้

นาย หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เปิดเผยว่า รถยนต์  เอ็มจี 6 ที่ผลิตโดยฝีมือคนไทยนี้ ถือเป็นรถยนต์ที่ได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยคุณสมบัติและการออกแบบที่โดดเด่นผนวกกับการผลิตอย่างประณีตและพิถีพิถันสไตล์รถยนต์อังกฤษอย่างแท้จริง อีกทั้งรถยนต์เอ็มจี 6 ยังสะท้อนความโดดเด่นในเรื่องแบรนด์และบริทไดนามิค มาตรฐานการขับขี่แบบอังกฤษที่ผสานคุณสมบัติอันโดดเด่นทั้ง 4 ด้าน อันได้แก่สมรรถนะด้านการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรเทอร์โบ การควบคุมรถอย่างแม่นยำและเหนือชั้น การออกแบบอันโดดเด่นสไตล์รถสปอร์ตแบบอังกฤษ และระบบความปลอดภัยที่ให้ความสำคัญสูงสุดแก่ผู้ขับขี่ ไว้อย่างลงตัว

[IMAGE4]

“วันนี้เราได้แสดงให้ทุกท่านเห็นแล้วว่า ประเทศไทยมีความพร้อมในทุกด้านในการผลิตรถยนต์มาตรฐานระดับโลกคันนี้ออกมาสู่ตลาดประเทศไทย เพื่อบริโภคชาวไทย โดยฝีมือของคนไทย ผมรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้แสดงให้ทุกท่านเห็นถึงศักยภาพ ผมหวังเป็นอย่างว่า เอ็มจี 6 รถยนต์อังกฤษมาตรฐานยุโรปคันนี้ จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค เพราะนี่คือสิ่งที่เราตั้งใจ และผลิตออกมาด้วยหัวใจ เพื่อให้ถูกใจผู้บริโภคชาวไทยอย่างแท้จริง”

[IMAGE3]

นาย หวู่ ยังกล่าวต่อไปว่า สำหรับรถยนต์  MG 6  ใหม่นั้น จะมีการเปิดตัวสู่สาธารณชนในอีกไม่ช้านี้ ในวันที่  19 มิถุนายน ที่ลานพาร์คพารากอน โดยเรามั่นใจว่าตัวแทนจำหน่ายจะพร้อมในการต้อนรับลูกค้าที่สนใจ โดยคาดว่าจะส่งมอบได้อย่างเป็นทางการในเดือนกรกฏาคมนี้เป็นต้นไป

[IMAGE2]

[IMAGE1]

“ทางด้านการลงทุน เราเพิ่งจะลงทุน   9000 ล้านบาท ในโรงงานเฟสแรก เพื่อสนับสนุนในการรองรับผลิตรถยนต์  MG 3  และ  MG 5 โดยทาง MG  เองก็สนใจในการเข้าร่วมโครงการรถยนต์ประหยัดพลังงานหรือ อีโค่คาร์ แต่เรายังไม่มีงบลงทุนที่ชัดเจน”

ทั้งนี้ตามการเปิดเผยของหวู่ ระบุว่า ในปีนี้ ทาง MG ที่เตรียมเริ่มวางจำหน่าย MG 6  นั้น จะมีความสามารถในการรองรับพลังงานทางเลือก  E20 เท่านั้น แต่ปีหน้า  MG  จะมีการดำเนินงานแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ ซึ่งจะมีความสามารถในการใช้พลังงานทางเลือก  E85  ได้ด้วย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY532]

5 เรื่องน่าสนใจ