หล่อหรูเท่!! ว่าที่ All New Mitsubishi Galant เก๋งใหญ่ค่ายทรีไดมอนด์….อาจจะคืนชีพ?

  • โดย : Autodeft
  • 9 ก.ย. 63
  • 7,635 อ่าน

หลังจากที่ มิตซูบิชิ หันเอาดีมาทำรถยนต์เอสยูวี ครอสโอเวอร์ ปิกอัพ รวมถึงรถยนต์พลังงานทางเลือกทั้ง Plug-IN Hybrid และ ไฟฟ้านั้น ก็ได้รับความสนใจจากมิตรรักแฟนเพลงที่ชอบความทันสมัยเป็นทุนเดิม จนสร้างยอดขายเป็นกอบเป็นกำมาหลายปี

Mitsubishi Galant

ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพันธมิตร Renault – Nissan- Mitsubishi ก็ยังคงพัฒนายนตกรรมตอบโจทย์สาวกทั่วโลก แต่สำหรับ 2 เก๋งในตำนานอย่าง Mitsubishi Lancer กับ Mitsubishi Galant ถึงจะปิดตำนานไปแต่ทุกคนยังเฝ้ารอว่า 2 รุ่นนี้จะมีโอกาสปัดฝุ่นกลับมาแจ้งเกิดได้อีกครั้งหรือไม่ ล่าสุดเว็บรถยนต์จากรัสเซีย เผยภาพเรนเดอร์ ว่าที่เจเนอเรชั่นใหม่เก๋งใหญ่ ในนาม Mitsubishi Galant มาให้ชมกัน

จากภาพจะเห็นได้ว่ายังมีความเท่หรูในสไตล์ “Advance Dynamic Shield” ตั้งแต่กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมตระแกรงรังผึ้งสีดำขอบโครเมี่ยมขนาบข้างด้วยไฟน้า LED โคมเล็ก ลงตัวด้วยชุดกันชนหน้าทรงสปอร์ต ด้านข้างดีไซน์โค้งมันพร้อมเส้นสายชวนนึกถึงรถในยุค 90 พร้อมล้ออัลลอยลายหรูขนาดใหญ่ ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED แนวยาวคาดด้วยแถบโครเมี่ยม รับกับบ้นท้ายที่มีสวยมีเสน่ห์

Mitsubishi Galant

ถ้าสมมติว่า All New Mitsubishi Galant เจเนอเรชั่นที่ 8 จะสร้างขึ้นจริงอาจมีความเป็นไปได้ว่าจะหยิบยืมแพลตฟอร์มจาก Renault Talisman (CMF-CD platform) มาพัฒนา โดยขุมพลังอาจยกชุดมาจาก เรโนลต์ รุ่นดังกล่าวทั้ง เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Blue dCi 1.7 ลิตร 120 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตร กับ 150 แรงม้า และดีเซลเทอร์โบขนาดใหญ่ 2.0 Blue dCi 160-แรงบิด 360 นิวตันเมตร และ 200 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ส่วนเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.3 ลิตร 160 แรงม้าและ 1.8 ลิตร 225 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ mechanics 6 สปีด และ เกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 6 หรือ 7 สปีด งานนี้จับตาดูแล้วว่า Mitsubishi จะปลุกตำนานเก๋งใหญ่รุ่นนี้กลับมาโลดแล่นในวงการรถยนต์อีกครั้งหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา kolesa

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ