โอซามุ มาสุโกะ อดีต CEO Mitsubishi Motors เสียชีวิตด้วยวัย 71 ปี

  • โดย : Autodeft
  • 1 ก.ย. 63
  • 4,899 อ่าน

นับเป็นข่าวช็อคของวงการรถยนต์ทั่วโลกเมื่อนาย โอซามุ มาสุโกะ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO ของ Mitsubishi Motors Corporation เสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลว

Mitsubishi

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ทาง มิตซูบิชิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ได้แจ้งมาว่า นาย โอซามุ มาสุโกะ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO ได้เสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลว ในวัย 71 ปี หลังจากที่ลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ โดยอดีต CEO ได้รับตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2005

จนกระทั่งในปี 2016 มิตซูบิชิ เกิดเรื่องอื้อฉาวบิดเบือนข้อมูลอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงให้ดีขึ้นกว่าความเป็นจริง และยังใช้วิธีทดสอบที่ต่างจากทางรัฐบาลญี่ปุ่นที่ได้กำหนดไว้เพื่อให้อัตราการใช้น้ำมันต่อระยะทางดีขึ้นมาตั้งแต่ปี 1991 ในรถกลุ่มขนาดเล็ก หรือ Kei Car จนหุ้นลดลงไป 15 % ต่ำสุดในรอบ 12 ปี ทำให้ทาง มาสุโกะ พาบริษัทรอดพ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าว และ Mitsubishi Motors กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Nissan-Renault automotive alliance รวมถึงผลักดันให้กลายเป็นค่ายรถยนต์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องรถยนต์พลังงานทางเลือกทั้งรถยนต์ไฟฟ้า และ Plug-in Hybrid PHEV

ที่มา Reuters

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ