แอบดูเพื่อนบ้าน เมื่อ ISUZU MU-X โชว์เรียกน้ำย่อยก่อนเผยตัวจริงมิถุนายนนี้ที่มาเลเซีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 เม.ย. 58
  • 12,899 อ่าน

ISUZU มาเลเซียเรียกน้ำย่อยให้ลูกค้าชาวมาเลย์ได้น้ำลายไหลกับตัวจริงเสียงจริงของยานยนต์อเนกประสงค์อย่าง ISUZU MU-X ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มิถุนายนนี้

 

 

 

เกือบสองปีแล้วที่ยานยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยมของชาวไทยอย่าง ISUZU MU-X  ยังคงเดินหน้าต่อไปและสร้างยอดขายอย่างไม่หยุดยั้งในตลาดเมืองไทยและด้วยฐานการผลิตจากไทยไปเติบโตในต่างประเทศจนเริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นไม่ว่จะเป็น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กัวเตมารา และล่าสุด ที่มาเลเซีย

ล่าสุดเวปไซต์ Paultan.org เวปไซต์รถยนต์ชื่อดังได้นำภาพ รถ ISUZU MU-X สีขาวจอดโชว์แบบเรียกน้ำย่อยในบูธของ ISUZU ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในมาเลเซีย

โดยตัวตนของ MU-X เวอร์ชั่นมาเลย์ มีส่วนคล้ายกับเวอร์ชั่นไทยค่อนข้างมากไม่วาจะเป็นไฟหน้า Projector ไฟตัดหมอกพร้อมไฟเดย์ไลท์ ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้วในรุ่นขับสี่ แต่รุ่นขับสองจะได้ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว แต่เสาอากาศจะเป็นแบบธรรมดาไม่ใช่เสาอากาศแบบ Shark Fin ในเวอร์ชั่นไทย ส่วนภายใน ตกแต่งด้วยห้องโดยสารแบบสีดำเข้ม พร้อมเบาะนั่งกึ่งหนังแท้สีดำ  เครื่องเล่น DVD พร้อมระบบนำทางและที่สำคัญในเวอร์ชั่นมาเลย์นี้ มีระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control เสียด้วย

ขุมพลังของ ISUZU MU-X เวอร์ชั่นมาเลย์ ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคอมมอนเรลพร้อม VGS ขนาด 2.5 ลิตร รุ่น 4JK1-TCX ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตรพร้อมระบบเกียร์ออโต้ 5 สปีดที่มีระบบ Tronic +/- และมีให้เลือกทั้งรุ่นขับสองและขับสี่ พร้อมระบบความปลอดภัยทั้งระบบเบรก ABS EBD ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ถุงลมนิรภัยคู่หน้า

โดย ISUZU มาเลเซีย มีแผนที่จะเปิดตัว ISUZU MU-X เวอร์ชั่นมาเล อย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้ คาดว่าค่าตัวของ MU-X จะอยู่ที่ 160,000 ริงกิตมาเลเซียหรือราวๆ 1,428,800 บาท

 

ที่มาของภาพและข้อมูล Paultan.org

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ