สื่อออสซี่เผยโฉมจริง New Mazda BT-50 PRO อย่างเป็นทางการแล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 ก.ค. 58
  • 22,415 อ่าน

สื่อออสเตรเลียเผยภาพโฉมจริง New Mazda BT-50 PRO พร้อมเปิดตัวในไทยเร็วๆนี้

 

 

หลังจากที่คู่แฝดอย่าง Ford Ranger ได้ปรับโฉมหรือ Facelift อย่างเป็นทางการและพรัอมจะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้ ทำให้ Mazda เตรียมที่จะเปิดตัว New Mazda BT-50 PRO รุ่นปรับโฉมเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านั้นได้เผยทั้งภาพหลุด ภาพสิทธิบัตรไปแล้วเพื่อให้แฟนๆสิงห์รถกระบะชาวไทยรวมถึงทั่วโลกได้ยั่วน้ำลายกัน

ล่าสุดเวปไซต์รถยนต์รายหนึ่งจากออสเตรเลียได้เผยภาพจริงอย่างเป็นทางการของ New Mazda BT-50 PRO รุ่นปรับโฉม ที่มีการปรับเปลี่ยนทั้งหน้าตา ภายใน และเครื่องยนต์ เริ่มจากกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ยึดหลักการออกแบบ Kodo Design  ไฟหน้าโคมใหม่ดีไซน์เพิ่มความดุดัน โฉบเฉี่ยวมากขึ้น ล้ออัลลอดย์ลายใหม่ และไฟท้ายใหม่ไร้กรอบโครเมี่ยม

ส่วนภายในยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดมากมายแต่มีการเพิ่มกล้องมองหลัง เพื่อเพิ่มความลปอดภัยในการถอยจอดส่วนเครื่องยนต์ที่ประจำการใน New Mazda BT-50 รุ่นปรับโฉมยังคงใช้เครื่องดีเซลขนาด 3.2 ลิตร กับ 2.2 ลิตร และเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร ให้เลือกพร้อมเกียร์กระปุก กับ เกียร์ออโต้ 6 สปีด

การเปิด New Mazda BT-50 PRO รุ่นปรับโฉม สำหรับเมืองไทยนั้นคาดว่าจะเผยตัวจริงในเร็วๆนี้ ส่วนทางออสเตรเลียจะจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 แฟนๆสาวก Zoom-Zoom รวมถึงสิงห์รถกระบะที่รอคอยนนั้นเตรียมอดใจรอได้เลย

ที่มาของภาพ Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ