เปิดราคาเจ้าก็อตซิลล่าตัวซิ่ง Nissan GT-R NISMO ในราคาเริ่มต้น 5.38 ล้านบาทที่อังกฤษ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 12 ก.ค. 62
  • 65,475 อ่าน

ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ซิ่งจากแดนปลาดิบ Nissan GT-R NISMO รถยนต์ใหม่ 2020 ได้ทำการประกาศราคาจำหน่ายในประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการแล้ว โดยตั้งราคาเอาไว้ที่เริ่มต้น 174,995 ปอนด์ หรือประมาณ 5.38 ล้านบาท

 Nissan GT-R NISMO

 Nissan GT-R NISMO

Nissan GT-R NISMO ตัวปรับปรุงเป็นรถยนต์ใหม่ 2020 ที่ได้เปิดโฉมตัวจริงมาแล้วที่งาน New York Motor Show 2019 เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้บุกตลาดที่ประเทศอังกฤษเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าก็อตซิลล่าแต่งองค์มาในสไตล์นิสโม่นั้น มีการปรับปรุงทั้งเรื่องสมรรถนะและความหล่อ โดยเครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดียวกันกับรุ่นปกติ คือเครื่องยนต์เบนซิน 3.8 ลิตร Turbo แต่ตัวหอยโข่งนั้นถูกปรับใหม่ให้เป็นตัวเดียวกันกับของรถแข่ง Nissan GT-R GT3 เลยทำให้สามารถขับพลังได้สูงถึง 592 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 652 นิวตันเมตร และมีการตอบสนองต่อคันเร่งได้ดีกว่าเก่า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Dual-Clutch ที่ถูกปรับแต่งการทำงานให้ดุดันแต่ใช้งานได้ง่ายขึ้น ส่งกำลังไปล้อทั้ง 4 ปรับระบบท่อไอเสียแบบ Titanium ใหม่ รวมทั้งปลายท่อผลิตจากมือ

 Nissan GT-R NISMO

 Nissan GT-R NISMO

Nissan GT-R NISMO เพิ่มความมั่นใจด้วยดิสก์เบรก Carbon-ceramic จับหยุดพลังแรงด้วยคาลิปเปอร์ของ Brembo, ช่วงล่างปรับให้มีความแน่นขึ้นด้วยชุดจาก Bilstein ตัวล่าสุด, ล้อแม็กซ์อัลลอยขนาด 20 นิ้วของ RAY พร้อมชุดยางแบบใหม่จาก Dunlop ที่นิสสันบอกว่า จะช่วยให้การเข้าโค้งทำได้มั่นใจกว่าเดิม และพวงมาลัยตอบสนองได้ดีและแม่นยำ ตัวชุด Aerodynamics ชุดใหม่ที่ผลิตมาจาก Carbon fiber ติดเข้าไปทั้งสเกิร์ตด้านข้าง ฝากระโรงหน้า หลังคา และฝาท้าย ลดน้ำหนักตัวรถให้น้อยลง ติดช่องระบายลมที่แถวแก้มด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง คล้ายกับ Nissan GT-R GT3 ที่จะช่วยเรื่องระบายความร้อนภายในฝากระโปรงและช่วยกดตัวรถในช่วงความเร็วสูง

 Nissan GT-R NISMO

 Nissan GT-R NISMO

ส่วนภายในของ Nissan GT-R NISMO รถยนต์ใหม่ 2020 เบาะจะเป็นคาร์บอน-ไฟเบอร์หุ้มด้วยหนัง Alcantara ทรงสปอร์ต ลดน้ำหนักลงได้ 1.4 กิโลกรัม/ตัว มีการปรับทรงใหม่ให้ตรงช่วงไหล่กว้างและหนากว่าเดิม เพื่อรองรับแรงเหวี่ยงจากการเข้าโค้งแรงได้ดีกว่าเดิม

 Nissan GT-R NISMO

 Nissan GT-R NISMO

Nissan GT-R NISMO ตั้งราคาจำหน่ายที่ประเทศอังกฤษเอาไว้ที่เริ่มต้น 174,995 ปอนด์ หรือประมาณ 5.38 ล้านบาท

ข้อมูลจาก Autoexpress

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ