เปิดตัว Nissan Juke Hybrid ใหม่ ในยุโรป

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 1 มี.ค. 65
  • 4,501 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถนิสสันในยุโรปได้แนะนำรถใหม่ Nissan Juke Hybrid ปี 2023 โดยขุมพลังไฮบริดนี้พัฒนาโดยนิสสันและเรโนลต์ซึ่งใช้ในรุ่น E-Tech ของ Renault Clio และ Captur นั้นเอง พร้อมลุยตลาดวางจำหน่ายตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนนี้ในยุโรป

สำหรับรถใหม่ Nissan Juke Hybrid ปี 2023 นี้ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ 1.6 ลิตร ให้กำลัง 93 แรงม้า แรงบิด 148 นิวตันเมตร มีมอเตอร์ไฟฟ้าแรง 48 แรงม้า แรงบิด 205 นิวตันเมตร และมอเตอร์อีกตัวทำงานเป็น HSG (เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสตาร์ทแรงดันสูง) มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 1.2 kWh ทั้งหมดขับเคลื่อนไปยังล้อคู่หน้า 

Nissan Juke Hybrid

ส่วนของตัวเลขพละกำลังรวมทั้งระบบไม่ได้เผยออกมา แต่ทางค่ายอ้างว่า Nissan Juke Hybrid นี้ มีพละกำลังมากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จเจอร์ของ Juke ถึง 25% ลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้ถึง 40% ในวงจรเมือง และมากถึงเฉลี่ยรวม 20%

Nissan Juke Hybrid

ในโหมด EV นั้น Nissan Juke Hybrid นี้ สามารถวิ่งทำความเร็วได้ 55 กม./ชม.  ส่วนระยะทางที่วิ่งได้ไกลเท่าไรยังไม่มีการเผยออกมา แต่คาดว่าด้วยขนาดแบตเตอรี่ 1.2 kWh นี้นั้น น่าจะไม่ได้มอบระยะทางที่ไกลมากนัก

Nissan Juke Hybrid

ส่วนของความแตกต่างภายนอกของ Nissan Juke Hybrid เด่นด้วยกระจังหน้าออกแบบใหม่พร้อมเปิดปิดในการรับอากาศได้ สัญลักษณ์ Hybrid ที่ประตูหน้าและประตูท้ายรถ สปอยเลอร์หลังปรับเล็กน้อย ล้อขนาด 17 นิ้วลายใหม่ และมีออพชั่นล้อ 19 นิ้ว จาก Nissan Ariya ภายในนั้นมีมาตรวัดดิจิตอลใหม่ แน่นอนว่ามาพร้อมการแสดงผลระบบไฮบริด ขนาด 7 นิ้ว ปุ่มเพิ่มเติมระบบ e-Pedal และโหมด EV สนนราคารถยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่ามีราคาแพงกว่ารุ่นเครื่องยนต์สันดาป

Nissan Juke Hybrid

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ