Nissan Almera MY2024 ใหม่ อัพเพิ่มออพชั่น ยันราคาเริ่มต้นเดิมที่ 549,000 บาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 8 ก.ค. 67
  • 1,323 อ่าน

Nissan Almera MY2024 สู้ตลาดยิบตา เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ด้วยเบาะ Quole Modure ที่ไม่สะสมความร้อน ในรุ่น V และเพิ่มกุญแจรีโมทอัจฉริยะ พร้อมระบบล็อกและปลดล็อกอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้หรืออกห่างจากตัวรถในรุ่น V และ VL ยันราคาเริ่มต้นเดิมที่ 549,000 บาท

Nissan Almera

Nissan Almera

Nissan Almera เป็นหนึ่งในรถยนต์ยอดนิยมของนิสสัน ที่ได้รับการตอบรับดีอย่างต่อเนื่องจากคนรุ่นใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ “แรงจริง จัดให้” พร้อมความครบครัน รอบนี้เปิดตัวรถใหม่แบบ MY2024 ด้วยการอัพเกรดอุปกรณ์ใหม่ เบาะ Quole Modure ที่ลดการสะสมความร้อน นั่งได้สบายตลอดทุกการเดินทางสำหรับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ซึ่งจะมีในรุ่น V และ VL

Nissan Almera

Nissan Almera

พร้อมกันนี้ Nissan Almera MY2024 ยังเพิ่มความปลอดภัย ด้วยกุญแจอัจฉริยะพร้อมระบบล็อกและปลดล็อกอัตโนมัติ เมื่อเข้าใกล้หรือออกห่างจากตัวรถ ที่ผู้ขับขี่สามารถจอดรถ และเดินไปทำธุระได้เลย ระบบอัจฉริยะของนิสสันจะช่วยล็อครถให้โดยอัตโนมัติ  และเมื่อผู้ขับขี่เดินกลับมาที่รถ กุญแจอัจฉริยะจะส่งสัญญาณปลดล็อคให้เอง  สะดวกสบายเมื่อต้องถือสัมภาระ โดยไม่ต้องกดปุ่มที่ประตู และป้องกันการลืมล็อกรถ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะมีในรุ่น V และ VL

Nissan Almera

Nissan Almera

Nissan Almera MY2024 ยังคงรักษาจุดเด่นรถใหม่รุ่นนี้ ได้รับความนิยมมาตลอด โดยเฉพาะจุดเด่นเรื่องพื้นที่ใช้สอยสำหรับผู้โดยสาร และพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลัง ที่กว้างขวางนั่งสบาย พร้อมอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charger ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ตรงใจ เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control)  NissanConnect ระบบอินโฟเทนเมนต์ล่าสุดจากนิสสัน ให้ความสุนทรีย์ตลอดเส้นทาง รองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android Auto** และ Apple CarPlay และยังสามารถใช้แอป ระบบนำทางอย่าง Google Map บนหน้าจอวิทยุระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รวมถึงระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะได้อีกด้วย

Nissan Almera

Nissan Almera MY2024 ยังคงสร้างความประทับใจด้วยเครื่องยนต์ HRA0 ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ตอบสนองทันใจ ทรงพลัง ให้ความมั่นใจเวลาเร่งแซง ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ให้อัตราเร่งที่แรง และรวดเร็วจากแรงบิดแบบต่อเนื่อง (flat torque) นอกจากนี้ยังมีระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง (Idling Stop) ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้น่าทึ่งในอัตรา 23.3 กิโลเมตร/ลิตร*** โดยเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร นี้ ยังมีนวัตกรรมทางเทคนิคมากมาย เช่น เทคโนโลยีเคลือบบนกระบอกสูบแบบ Mirror Bore Coating เช่นเดียวกับที่ใช้ในรถซูเปอร์สปอร์ตอย่าง นิสสัน จีที-อาร์ ซึ่งเพิ่มความทนทาน ช่วยลดการสึกหรอ และน้ำหนักของกระบอกสูบ ซึ่งช่วยปรับปรุงการระบายความร้อน และการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น ขณะที่ระบบส่งกำลังแบบ XTRONIC CVT พร้อม D-Step Logic ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล แต่ให้อัตราเร่งต่อเนื่อง ทันใจ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และปลอดภัยเมื่อต้องเร่งแซง

Nissan Almera

Nissan Almera MY2024 มีเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครัน ทันสมัยมากขึ้น ให้ความอุ่นใจในทุกเส้นทาง รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ที่แต่เดิมจะมีในรถรุ่นพรีเมียม  ได้แก่ เทคโนโลยีเซนเซอร์ตรวจสอบแรงดันลมยาง (Tire Pressure Monitoring System – TPMS) นับเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีนี้ในเซกเมนท์คอมแพคซีดาน ทำให้เจ้าของรถทราบแรงดันลมยางแต่ละเส้น รวมทั้งเตือนเมื่อลมยางต่ำหรือสูงกว่ากำหนด  เทคโนโลยีเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (High Beam Assist – HBA) จะปรับไฟหน้าจากไฟสูงเป็นไฟต่ำทันทีเมื่อเซนเซอร์ตรวจจับได้ว่ามีรถสวนมา และเทคโนโลยีแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning – LDW) ที่จะส่งสัญญาณเตือนด้วยไฟกะพริบ และการสั่นที่พวงมาลัยเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถโดยไม่ได้ตั้งใจ

Nissan Almera

นอกจากนี้ Nissan Almera MY2024 ยังคงมีเทคโนโลยีความปลอดภัย 360° SAFETY SHIELD ที่ให้การปกป้องรอบคันขณะชับขี่ ได้แก่ เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) ซึ่งจะเตือนเมื่อตรวจพบวัตถุกำลังเคลื่อนที่เข้ามาทางด้านหลังขณะกำลังถอย เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitoring – IAVM) ระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD)  เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW)  เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW)  และเทคโนโลยีช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist – HSA)  ขณะที่เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ให้การปกป้องสูงสุดหรือ Passive Safety ได้แก่ เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ (Pretensioner and Load Limiter Seatbelts)  ถุงลมนิรภัย SRS 6 จุดเป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย  เทคโนโลยีควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamic Control – VDC) ที่ช่วยให้รถทรงตัวได้มั่นคงในทุกสภาพถนนและเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ  เทคโนโลยีเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System – ABS)  เทคโนโลยีกระจายแรงเบรก (Electronic Brake Force Distribution – EBD) และเทคโนโลยีเสริมแรงเบรก (Brake Assist)

Nissan Almera

Nissan Almera MY2024 นั้น มีราคาจำหน่ายทั้ง 4 รุ่นย่อยไว้ดังนี้

  • Nissan Almera MY2024 รุ่น E ราคา 549,000 บาท
  • Nissan Almera MY2024 รุ่น EL ราคา 589,000 บาท
  • Nissan Almera MY2024 รุ่น V ราคา 669,000 บาท
  • Nissan Almera MY2024 รุ่น VL ราคา 699,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ