Nissan แนะนำประธานคนใหม่พร้อมเน้นพัฒนาโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างสมบูรณ์แบบ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 มิ.ย. 58
  • 10,718 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำประธานคนใหม่พร้อมเน้นพัฒนาการบริการหลังการขายอย่างสมบูรณ์แบบตั้งเป้าจำหน่ายปี 58 มากกว่า 60,000 คัน

 

นิสสัน เร่งสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทางด้านการบริการก่อนและหลังการขายอย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งเป้าจำหน่ายปี 58 มากกว่า 60,000 คัน พร้อมแนะนำประธานคนใหม่

โดยทาง นิสสัน มอเตอร์ ได้ประกาศแต่งตั้ง นายคะซุทากะ นัมบุ  ประธาน บริษัท นิสสัน (มอเตอร์) ประเทศไทย จำกัด เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1  เมษายน พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา รวมถึง เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์ ได้กล่าวถึงพื้นฐานที่แข็งแกร่งของแบรนด์นิสสัน  ซึ่งในระดับโลก บริษัทร่วมทุน เรโนลต์ นิสสัน เป็นค่ายรถยนต์ที่มียอดจำหน่ายเป็นอันดับ 4 ของโลก และยังเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นอันดับ 2  ของโลก อันส่งผลทำให้ นิสสัน สามารถนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง 

โดยนิสสันยังคงมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ภายใต้พันธะสัญญาของบริษัทในการสร้างนวัตกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจ “Innovation That Excites”  ดังจะเห็นได้จากกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และการสนับสนุนโปรแกรมการแข่งขันระดับโลกของนิสสัน รวมถึงการแข่งขันจีที อคาเดมี  ที่เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่เดินตามฝันสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ

พร้อมกันนี้ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ยังได้กล่าวถึงความมุ่งมั่นที่ต่อประเทศไทย สำหรับประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญ โดยนอกจากการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวม 10 รุ่นแล้ว ในปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัทยังได้ขยายโรงงานผลิต โดยการเปิดโรงงานแห่งที่ 2 ซึ่งใช้เงินลงทุนมากกว่า 3,700 ล้านบาท

และทำให้เกิดการจ้างงานใหม่มากกว่า 2,000 อัตรา นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของบริษัท  นิสสัน มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค ซึ่งเป็นสำนังานใหญ่ของนิสสันในภูมิภาคอาเซียน และโอเซียเนีย รวมถึงเป็นที่ตั้งของส่วนงานวิจัย และยังเปิดตัวรถกระบะพันธุ์แกร่ง นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา กับการเปิดตัวรถ เอ็กซ์เทรล ใหม่ ในช่วงปลายปี ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงตั้งแต่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน

จากพื้นฐานที่แข็งแกร่งของนิสสัน ในปีนี้ เราจึงพร้อมรุกทั้งด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์ โดยมุ่งสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการสื่อสารการตลาดไปถึงลูกค้า การยกระดับมาตรฐานคุณภาพของโชว์รูมและศูนย์บริการ ทั้งด้านคุณภาพและปริมาณ รวมไปถึงการพัฒนาคุณภาพคน ในด้านงานขาย งานบริการหลังการขาย

ด้านนายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในด้านผลิตภัณท์ นิสสันยังคงมุ่งมั่นนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่มีความล้ำสมัย ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง  โดยที่ผ่านมาบริษัทมีผลิตภัณฑ์ครบทุกเซกเมนต์ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม สำหรับปีงบประมาณ 2014  ที่ผ่านมา นิสสันมียอดจำหน่ายทั้งสิ้น 56,604 คัน ส่วนแบ่งการตลาด 6.6% และในปีงบประมาณ 2015 นิสสันตั้งเป้าจำหน่ายไว้ที่มากกว่า 6 หมื่นคัน หรือส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 7 %

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ