รถสปอร์ต Nissan Z ใหม่ ในออสเตรเลีย เริ่ม 1.758 ล้านบาท

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Nissan ได้เผยราคาจำหน่ายรถสปอร์ต Nissan Z ใหม่ ในออสเตรเลีย เริ่ม 73,300 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 1.758 ล้านบาท และรุ่นพิเศษ Z Proto Spec รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่จะจำหน่ายในช่วงเปิดตัวเท่านั้น กับราคา 80,700 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

Nissan Z
Nissan Z

ซึ่งมีการอ้างถึงราคาของ Toyota GR Supra คู่กันในตลาด ซึ่งราคาของ Nissan Z ใหม่นี้ถูกกว่า ราว  14,003 ดอลลาร์ออสเตรเลีย แต่ราคารถในออสเตรเลียนั้นสูงกว่าในบ้านเกิดญี่ปุ่น และเมื่อถึงการเข้ามาทำตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีหวัง แต่มีผู้นำเข้าอิสระได้เปิดรับจองรถสปอร์ตรุ่นนี้แล้ว

Nissan Z
Nissan Z

โดย Nissan Z Proto Spec รุ่นพิเศษนั้น จะโดดเด่นด้วยสีภายนอก Ikazuchi Yellow พร้อมหลังคา Super Black ล้ออัลลอยฟอร์จสีบรอนซ์ขนาด 19 นิ้ว คาลิปเปอร์เบรกสีเหลือง ในจำนวนจำกัด 

ขุมพลังเครื่องยนต์ V6 เทอร์โบคู่ 3.0 ลิตรให้กำลัง 400 แรงม้า (298 กิโลวัตต์ / 405 PS) และแรงบิด 475 นิวตันเมตร (350 ปอนด์-ฟุต) ส่งกำลังไปยังล้อหลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่มีอัตราส่วนใกล้เคียงกัน พร้อมด้วยคลัตช์ Exedy ฟังก์ชันปรับรอบรอบลง และเพลาขับคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์อะลูมิเนียม ระบบควบคุมการออกตัว และโหมดการขับขี่ 2 โหมด (มาตรฐานและแบบสปอร์ต)

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ