ศาลมะกันยืนยัน Porsche ไม่ผิด กรณี Paul Walker เกิดอุบัติเหตุถึงคาด

  • โดย : Autodeft
  • 7 เม.ย. 59
  • 12,304 อ่าน

ศาลอเมริกา ออกโรงแถลงตัดสินกรณี ดาราหนุ่ม Paul Walker เกิดอุบัติเหตุ จนเสียชีวิตในรถยนต์ Porsche Carrera GT ยืนยันการวิศวกรรมรถไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าว

 

ผู้พิพากษา ฟิลิปป์ กูเตเรซ ประจำศาลแขวงรัฐในอเมริกา ขึ้นพิพากษาในคดี ภรรยาของเพื่อน  Paul Walker , Roger Rodas   เป็นโจทย์ยื่นฟ้องบริษัท  Porsche ในกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นของสามีและทำให้ดาราหนุ่มเพื่อนของเขา  Paul Walker เสียชีวิต  โดยระบุว่า รถยนต์ต้องมีอุปกรณ์ความปลอดภัยมากกว่าที่มี และ รวมถึงยังชี้ว่า รถอาจจะมีปัญหาทางด้านระบบกันสะเทือนจนเป้นต้นเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

[IMAGE1]

ด้านผู้พิพากษา ชี้มูลว่า ไม่มีหลักฐานมากพอเพื่อที่จะประเมินว่า รถไม่มีระบบความปลอดภัยที่จำเป็นทำให้รถยนต์ปลอดภัย รวมถึงเรื่องการที่โจทย์ชี้ว่า ระบบกันสะเทือนอาจจะได้รับความเสียหายในระหว่างการทำงานก็ไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ได้เช่นกันว่า รถยนต์คันดังกล่าว บกพร่องในการทำงาน

ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่า ทางภรรยาของ   Rodas  จะยื่นคำอุทธรณ์ต่อศาลหรือไม่ แต่   Porsche   ยังต้องเจอคดีสำคัญในเรื่องอุบัติเหตุครั้งนี้อีก 2  เคส จาก พ่อและลูกสาวของ   Paul Walker   ที่ตัดสินใจยื่นฟ้องบริษัทรถสปอร์ตรายนี้ โดยในข้อคำฟ้องของลูกสาวของ   Paul  ได้รับความสนใจมาก เนื่องจากระบุว่า รถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างถูกต้องจากบริษัท และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุจน  Paul Walker  เสียชีวิต โดยล่าสุดแม้ว่าภรรยาของ Rodas  จะแพ้คดี แต่เธอก็ยืนยันว่าจะยังเดินหน้าฟ้อง Porsche   ต่อไป

อย่างไรก็ดีตามการพิสูจน์หลักฐานของการเกิดอุบัติเหตุของตำรวจในท้องที่ระบุว่า พวกเขาชนเสาที่ความเร็ว   93   ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราวๆ 148   กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ในบางสำนักข่าวชี้ว่าพวกเขาเดินทางด้วยความเร็วสูงถึง  160   กิโลเมตรต่อชั่วโมงก่อนเกิดการชน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ