หน้าเหมือน Paul Walker ใน Fast7 เทคนิคสุดอึ้งตระการตาหนังซิ่ง

  • โดย : Autodeft
  • 2 เม.ย. 58
  • 17,334 อ่าน

ชมภาพเปรียบเทียบระหว่าง Paul Walker ตัวจริง และน้องชายที่มาแสดงแทน คุณแยกออกหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบ

 

 

เรียกว่าเป็นที่จับตาอย่างมากหลังจากที่ นักแสดงหนุ่ม Paul Walker  ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ และพร้อมกันก็ทิ้งให้ทีมผู้สร้าง  Fast7  งานเข้า เพราะยังมีฉากที่ยังไม่เสร็จสิ้นการถ่ายทำมากมาย

 [IMAGE1]

ในช่วงแรกหลังจากการเสียชีวิตของ  Paul Walker   ทางทีมผู้สร้างกำลังพิจารณ์ระหว่างเปลี่ยนบทแล้วถ่ายทำใหม่ โดยตัดตัวละคร ไบรอันโอคอนเนอร์ไปเลย หรือจะเดินหน้าถ่ายทำต่อให้เสร็จและปรับให้มีน้อยลง แทนที่จะมีบทบาทเป็นตัวเอกผู้ช่วยดอมมินิค โทเร็ตโต้ ตามท้องเรื่องเดิม

การตัดสินใจที่จะเดินหน้าถ่ายทำต่อ ทำให้ทีมงานต้องระมัดระวังอย่างมากในการถ่ายทำ และคนที่จะเขามารับบทบาทแทน Paul Walker  ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล นอกจากน้องชายของเขาเอง   Cody Walker และ  Celeb Walker มานั่งแท่นในตัวละครเดิม ก่อนที่ทางทีมงานจะใช้มุมกล้อง และแสงเข้าช่วย

 [IMAGE2]

 [IMAGE3]

ต่อจากนั้น ทางทีมงานผู้สร้างปาดหน้าเค้กเพื่อความเนียนในการนำเสนอสู่ผู้ชมอีกครั้งด้วย การใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก ตัดต่อหน้า  Paul walker  ลงไปบนหน้าของน้องชายเขาเพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกตของผู้ชมภาพยนตร์ ที่อาจจะสังเกตเห็นความผิดปกติของตัวแสดงที่ใช้ถ่ายทำ

อย่างไรก็ดีรายละเอียดในการใช้เทคนิค แบบนี้ไม่ได้เกิดในภาพยนตร์   Fast & Furious  เป็นครั้งรก แต่มันยังเคยเกิดมาแล้วกับ ภายยนต์ชื่อดัง   Gladiator หลัง   Oliver reed  เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ