สุดทึ่ง BMW ซุ่มพัฒนา Urban SUV เสียบใต้ BMW X1 เคาะราคาจำหน่ายเบื้องต้น 850,000 บาทเท่านั้น

  • โดย : Autodeft
  • 14 เม.ย. 58
  • 12,612 อ่าน

สื่อเยอรมันเผยข้อมูลน่าทึ่ง เมื่อ BMW กำลังพัฒนาอเนกประสงค์ใหม่ เล็กกว่า BMW X1 เชื่อราคาขายในยุโรปไม่เกิน 850,000 บาท

 

 

ต้องกล่าวตามตรงว่ามันเป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างมองและมีหลายคนมีโอกาสที่เป็นเจ้าของมันกับรถยนต์  BMW X1   เจ้าอเนกประสงค์รุ่นเล็กของค่ายตราพัดฟ้า แต่ท้ายที่สุดจากความนิยมทีล้นหลาม  BMW   เตรียมที่จะสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ที่เล็กว่าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด

BMW   เพิ่งจะเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจกับสื่อในเยอรมันเมื่อไม่นานมานี้ว่า ท้ายที่สุดแล้ว   BMW X1   อาจจะไม่ใช่รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่สดของค่ายตราพัดฟ้า

เมื่อพวกเขานำเสนอว่าบริษัทกำลังเตรียมพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ โดยมันยังไม่มีชื่อเสียงเรียงนามอย่างชัดเจน แต่รถยนต์อเนกประสงค์คันใหม่นี้ จะใช้พื้นฐานของรถยนต์  BMW Series 1  ซึ่งเบื้องต้นสื่อในเยอรมัน เรียกรถยนต์อเนประสงค์ใหม่คันนี้อย่างไม่เป็นทางการว่า  BMW Urban Cross หรือ  BMW 1 Series Sport Cross   

ตามรายงานที่ออกมาจาก Auto Motor und Sport เจ้าว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่คันนี่จะเป็นรถยนต์ที่เปี่ยมด้ยความแตกต่าง ทางทีมวิศวกรบาวาเรี่ยนวางแผนให้มันมีความยาว   4  เมตร โดยประมาณ การออกแบบจะตรึงตาดนใจด้วยการให้เส้นสายที่ออกมาเป็นลักษณะของ   Coupe   มากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของเส้นสายหลังคา แต่แน่นอนว่าด้วยขนาดรถที่ไม่ได้ใหญ่โตมากมายเรื่องของพื้นที่สัมภาระก็เลยจะถูกจำกัดอยู่เพียง   330 ลิตร โดยประมาณ

ด้านในห้องโดยสารว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่คันนี้ จะได้ความเหมือนที่แตกต่างจากรถยนต์   BMW Series 2  Active Tourer  ซึ่งทางสื่อเยอรมันเชื่อว่ามันจะเป็นรถยนต์ที่เน้นในการออกแบบหลักๆ ของเส้นสายจากรุ่นที่จำหน่าในปัจจับนัมายำเข้าใส่กันในว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่

ในขณะที่รายละเอียดอื่นๆยังไม่มีเปิดเผยออกมา แต่เชื่อว่าด้วยความที่มันถูกมองและวางแพลทฟอร์มจาก  BMW Series 2   ทางสื่อเยอรมันจึงรายงานต่อว่า มันอาจจะได้เครื่องยนต์จากรุ่น  Series  2  มาประจำการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากตัว   Active Tourer   

อย่างไรก็ดีที่น่าสนใจกว่านั้นคือ เจ้าว่าที่รถยนต์   BMW อเนกประสงค์เล็กคันใหม่นี้  จะมีราคาจำหน่ายอยู่ราวๆ  25,000 ยูโร หรือตีตามค่าเงินไทยในตอนนี้ก็ราวๆ 858,000 บาทเท่านั้น ซึ่งเมื่อเข้าไทย ราคาจำหน่ายก็น่าจะประมาณล้านบาทต้นๆ  โดยมันมีกำหนดการขายในปี 2017   ที่ยุโรป

ที่มา Auto Motor und Sport

ภาพประกอบ รถยนต์อเนกประสงค์   BMW X1 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1224]

5 เรื่องน่าสนใจ