Deft Report : Ducati EV ตามติดแนวคิดนี้ที่ผุดจากประเทศไทย

  • โดย : Autodeft
  • 19 พ.ค. 58
  • 9,880 อ่าน

เว็บนอกเผยเรื่องเล่าจากฝรั่งในไทยเผย CEO Ducati อาจสนใจที่จะทำรถมอเตอร์ไซค์ Ducati หลังลองขี่ Hypermotard EV ของเขา

 

 

เมื่อกล่าวถึงมอเตอร์ไซค์สักคัน เชื่อเลยว่า มอเตอร์ไซค์แบรนด์  Ducati  กลายเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน ด้วยความทรงพลังไปจนถึงการตอบโจทย์เรื่องของสมรรถนะในการขับขี่ ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่ชื่นชอบของสาวกทั่วโลก รวมถึงคนไทย แต่ว่าใครเลยจะคิดว่าบางที่ในอนาคตพวกเขาอาจจะใช้ความทรงพลังจากระบบไฟฟ้า และเรื่องน่าสนใจมากขึ้น เมื่อ ค่ายมอเตอร์ไซค์อิตาลีอาจจะได้ไอเดียนี้ จากการมาเยือนประเทศไทย

ฟังดูเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แต่แนวคิดเรื่องมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากับค่าย  Ducati   ดูเป็นเรื่องที่กล่าวขานในวงข่าวต่างประเทศ เมื่อมีเรื่องเล่าว่า   CEO  ของ   Ducati   เกิดประทับใจรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ในระหว่างมาที่เขามาไทย จากความบังเอิญที่มาพบชายคนหนึ่ง ซึ่งเขาเชื่อในการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

[IMAGE1]

ที่จริง  Tony Kalniev   เป็นชาวบัลแกเลียเขาเคยสัมผัส   Tesla Roadster  ก่อนที่จะย้ายเข้ามาอาศัยในไทย ที่จริงเขาเป็นครูในโรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่ง แต่เบื้องหลังจากงานประจำ เขาพยายามที่จะสร้างยานยนต์พลังไฟฟ้า ไม่ว่าจะการเปลี่ยน   Toyota Yaris  รุ่นก่อนหน้าเป็นรถที่ขับได้ด้วยพลังงานไฟฟ้า หรือจะสกู๊ตเตอร์ อีกมากมาย ตามที่เขาอยากจะทำไม่วายกระทั่งจักรยาน

แต่ผลงานล่าสุดที่ทำให้เขามาอยู่ในความสนใจของ   Ducati  คือการแปลงเจ้า   Ducati  Hyper Motard  เป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าเต็มระบบ แทนที่เครื่องยนต์ทรงสมรถนะเดิม

[IMAGE2]

โดยตามการเล่าของ   Tony Kalniev  ต่อ Autoblog .com เปิดเผยว่า  ในระหว่างที่  Claudio Domenicali  CEO  ของ   Ducati   มาที่ประเทศไทย เมื่อไม่นานมานี้ เขามีโอกาสทดลองขี่เจ้า  Ducati   ไฟฟ้า และชื่นชอบกล่าวชมเชยหลังขี่ในสนามว่า นี่เป็นรถ  Ducati  ไฟฟ้าคันแรกที่เขาเคยขี่และมันน่าประทับใจอย่างมาก ซึ่งภายหลังจากขี่เจ้าตัวแปลงไฟฟ้าเขามีโอกาสขี่เจ้ามอเตอร์ไซค์   Zero SR  และพพยายามเกลี้ยกล่อมในการร่วมงานกับค่ายมอเตอร์ไซค์ฟ้าอย่าง  Zero

[IMAGE3]

แม้จะเป็นเรื่องราวเล็กในเมืองไทย แต่นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ดว่าที่คาด ทั้งกับ  Zero Motorcyle  หรือจะกับ   Ducati   เอง ที่อาจจะนำมาสู่แนวคิดในการผันเปลี่ยนตัวตนไปสู่เครื่องยนต์ที่เงียบ ทรงสมรรถนะ ประยัดและรักษ์โลก

ถึงเรื่องนี้จะไม่มีอะไรอย่างเป็นทางการแต่จากท่าทีของบริษัทรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า  Zero  MotorCycle  พวกเขาดูสนใจถ้าจะมีพันธมิตรหรือใครสักคนมาจ้างพวกเขาผลิตและไปสวมแบรนด์ของตัวเอง ส่วนหนึ่งเพื่อเพิ่มความนิยมและทำให้ยอดขายบริษัทมากขึ้น

จะเป็นเรื่องเท็จจริงอย่างไร คงไม่มีใครทราบแต่ถ้าแนวคิดเรื่อง   Ducati   อยากทำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านี้เป็นจริงเชื่อเลยว่า มันจะต้องน่าสนใจมากๆ อย่างแน่นอน และอย่างน้อยคุณก็รู้ว่า แนวคิดนี้ เริ่มมาจากฝรั่งที่มีความตั้งใจในเรื่องระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในประเทศไทย

 

ที่มาจาก Autoblog.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ