มาแล้ว Honda CB300 F เผยร่างเตรียมวางจำหน่ายในเร็วนี้

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.ค. 57
  • 40,999 อ่าน

Honda เผยร่าง Honda CB300F ใหม่ อย่างเป็นทางการชี้สไตล์เนคเกทอาจจะขายแค่ 159,000 บาทเท่านั้น

 

หลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับว่าที่รถมอเตอร์ไซค์ใหม่เข้ามาตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าหลายคนเริ่มให้ความสนใจกับว่าที่รถมอเตอร์ไซค์  Naked Bike  ใหม่ จาก  Honda   ซึ่ง มีแผนงานเตรียมเปิดตัว  Honda CB300 F  ใหม่ มาเอาใจสาวกกันในอีกไม่ช้านี้

ในไทยยังไม่แน่ใจว่าเราจะมีโอกาสในการสัมผัส เจ้าว่าที่ Naked Bike  ใหม่ เมื่อไรกันแน่ แต่ที่แน่นอน คืออีกไม่ช้านี้  Honda   จะต้องเข็นรถมอเตอร์ไซค์  Honda CB300F   ใหม่ คันนี้ออกมาทำตลาด โดยคาดว่าน่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ ซึ่งมันจะกลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเริ่มต้นรุ่นที่ 2  ที่เข้ามาทำตลาด โดยเฉพาะจะต้องมาเรียกลูกค้าในกลุ่มที่เพิ่งจะเริ่มในการขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่กว่ารถจ่ายตลาด

ภาพรถมอเตอร์ไซค์ Honda CB300F ใหม่ 

จากภาพที่ออกมา แม้จะเป็นเพียงภาพเดียวที่ตอนนี้ Honda   ปล่อยออกมา แต่ก็ชี้ให้เห็นว่า  Honda CB300F   น่าจะมีเค้าโคลงเป็นอย่างไร แน่นอนว่านี่เป็นรถมอเตอร์ไซค์ทรงเปลือยที่ออกมาเพื่อให้การขับขี่ที่คล่องตัว และยังคงเอกลักษณ์ที่คุ้นเคยกันดีทางด้านการออกแบบ ด้วยเส้นสายการออกแบบใหม่ที่ดูมีความคล้ายคลึงกับ Honda CB650F   แต่มีขนาด เล็กกว่ามากพอสมควร

โดยใต้ที่นั่ง  Honda CB300F   ใหม่ จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบสูบเดี่ยวขนาด 300  ซีซี ให้กำลัง เทียบเท่ากับ Honda CBR300R   ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกันมันยังมาพร้อมระบบเกียร์  6  สปีดตอบเรื่องการขับขี่ เบื้องต้น  Honda เคลมอัตราประหยัดไว้ที่  71 ไมล์ต่อแกลลอน

แม้จะยังไม่เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ Honda  วาดหวังเอาไว้ว่า Honda CB300F   จะชูโรงในฐานว่าที่เอนทรี่ไบค์ได้ดี โดยในต่างประเทศเคาะราคาจำหน่ายมาแล้วเพียง  3,999 ดอลล่าร์ หรือตกเป็นเงินไทยประมาณ 159,600 บาท เท่านั้น 

 

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย  Honda CB300F

.... ข้อมูลเพิ่มเติม อัพเดทแล้วที่ Section MotoBike

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY611]    

5 เรื่องน่าสนใจ