จับตา Alfa Romeo Abarth Roadster อาจใช้พื้นฐานจาก Mazda MX5

  • โดย : Autodeft
  • 20 ธ.ค. 57
  • 6,324 อ่าน

Alfa Romeo ไม่ทิง้ความร่วมมือพัฒนาสปอร์ตกับ มาสด้า เตรียมจับ Mazda MX5 แปลงโฉมเป็นสปอร์ตแบรนด์ Abarth

 

หลายคนอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่าค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นนั้นต่างมีส่วนผสมของค่ายรถยนต์ยุโรปอยู่ อย่างล่าสุด  Mazda  เคยจับมือกับ   Alfa Romero  ในการเตรียมทำรถโรดสเตอร์ใหม่ แต่ท้ายสุดมีการตัดสินใจจะไม่ทำมันออกขาย ทว่าจะเปลี่ยนไปใช้ในแบรนด์สมรรถนะ  Abarth   แทน

แม้ว่าจะเนิ่นนานมาแล้ว และหลายคนสงสัยว่าตกลง  Alfa Romeo Abarth Roadster   จะยังมีต่อไปหรือไม่นั่น และล่าสุด Spider  ลำใหม่ของ  Alfa Romeo ภายใต้ค่าย  Fiat Chrysler Automotive  จะเป็นอย่างไรในอนาคต ยังคงเป็นคำถามที่หลายคนมองอยู่อย่างต่อเนื่อง

[IMAGE1]

ล่าสด สื่อนอกนิตยสาร Car Magazine  เตรียมเปิดบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มกับการล้วงลึกถึงข้อมูลของ ว่าที่  Alfa Romeo Spyder  ลำใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ในปี 2012  Fiat และ  Mazda   เคยจับมือร่วมกันในการพัฒนาว่าที่รถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะมาตอบตลาด

โดยล่าสุด Car   Magazine  ยืนยันว่า โครงการความร่วมมือดังกล่าวไม่ได้ล่มอย่างที่มีกรแสข่าวลืม แต่จากปากของ ฮาลาร์ล เวสเทอร์ หัวหน้าของ Alfa Romeo  เปิดเผยว่า ว่าที่รถยนต์สไปเดอร์ใหม่ของ  Alfa Romeo  จะไม่ใช่ร่างทรงจาก  Mazda MX5   อย่างที่เข้าใจ

โครงการว่าที่สปอร์ตสไปเดอร์ใหม่ จะเป็นรถยนต์ที่พัฒนาภายในบริษัทเอง โดยโครงการจิออจิโอ้ ที่แทนถึงว่าที่รถสปอร์ตใหม่ จะเป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง โดยจะวางใต้ว่าที่โมเดลใหม่ในอนาคต

ทั้งนี้ในส่วนว่าที่รถสปอร์ตที่เป็นความร่วมกับมาสด้า  นาย   เวสเทอร์เปิดเผยว่า นั่นจะเป็นรถที่เข้าสู่แบรนด์ของ Abarth  ซึ่งจะใช้ในตัวตนร่างทรงที่นำข้ามาจากตะวันออกไกล ...

 

ที่มา  Car Magazine

ภาพประกอบ รถยนต์  alfa romeo pininfarina

[IMAGE1]

[IMAGE2]

[IMAGE3]

[IMAGE4]

[IMAGE5]

[GALLERY969]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ