Nissan Grip Z Concept เมื่อสองสายพันธุ์ฟิวชั่น

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ย. 58
  • 7,752 อ่าน

Nissan โชว์รถต้นแบบอเนกประสงค์ภายใต้แนวคิดผสมผสานความสปอร์ต Nissan Grip Z Concept คาดคันนี้อาจจะเป็นว่าที่ Nissan juke รุ่นต่อไป

 

 

ทุกวันนี้กล่าวถึงรถยนต์อเนกประสงค์ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า รถยนต์สไตล์ครบครันฟังชั่นการใช้งานพร้อมลุยจะเข้ามาจับจองพื้นที่ในใจใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กกำลังขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ตัวตนที่แตกต่างว่าที่รุ่นใหม่จึงต้องเกิดขึ้นมาภายใต้แนวคิดที่ต้องการใส่เต็มเรื่องความสปอร์ตลงไปด้วย

ในช่วงก่อนงานที่แฟรงค์เฟิร์ตทางค่ายรถยนต์   Nissan  เผยว่าพวกเขามีแนวคิดที่จะนำสองสายพันธุ์ระหว่างรถยนต์  Nissan Fairylady  ตัวตนสปอร์ตที่ทั่วโลกรู้จักในนามตระกูล  Z   มาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของรถยนต์อเนกระสงค์ ซึ่งหลายคนเชื่อมั่นว่านี่คือตัวตนของว่าที่รถยนต์  Nissan   juke   ใหม่ ที่น่าจะใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่นานเกินรอ

Nissan  Grip Z Concept

Nissan  Grip Z Concept

อาจจะยังไม่ชัดเจนว่า  Nissan Grip Z   จะเป็นว่าที่   New Nissan  juke   ใหม่ หรือไม่ แต่ที่แน่นอนเจ้าอเนกประสงค์คันนี้ ให้ความแตกต่างเมื่อมันเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในงานที่แฟรงค์เฟริต์ โดยรถยนต์  Nissan  Grip  Z Concept   ใหม่ เป็นการนำเสนอความผสมผสานระหว่างรถยนต์อเนกประสงค์และความสปอร์ตในเส้นสายการออกแบบ ทำให้รถมีสองบุคลิกในหนึ่งเดียว

ในเรื่องขนาดค่อนข้างชัดเจนมากว่า   Nissan  ปั้น  Nissan Grip Z   ออกมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดคอมแพ็ค ซึ่งเส้นสายรถมองถึงการออกแบบที่เปี่ยมล้นด้วยความสปอร์ตในตัวตน โดยมันได้แรงบันดาลใจที่สำคัญมากจากรถยนต์  Nissan 240z  ที่ชนะการแข่งขัน   Safari เมื่อในอดีต ให้ความรู้สึกของลุครถที่พร้อมลุยในทุกเส้นทาง แต่ก็ยังดูดุดัน ปราดเปรียว เช่นเดียวกับ ความรู้สึกที่สปอร์ตตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดบั้นท้าย และเป็นการพิสูจน์ว่ารถยนต์สปอร์ตไม่จำเป็นต้องเตี้ยติดดินเพื่อบอกว่ามันเกาะถนนแนบแน่นเพียงใด

Nissan  Grip Z Concept

ทางด้านระบบขับเคลื่อนว่าที่  Nissan Grip Z    ถูกวางหมากเบื้องต้นให้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด   “Pure Drive”  ภายใต้ขุมพลังแบบไฮบริด ซึ่งนิสสันกล่าวสั้นๆว่าทุกอย่างจะคล้ายกับในรถยนต์  Nissan Leaf   ซึ่งเครื่องยนต์มีความหมายเพียงแค่เครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองให้กับแบตเตอร์รี่เท่านั้น ซึ่งการวิศวกรรมดังกล่าว นอกจากจะให้ความประหยัดแล้ว ยังให้อัตราเร่งต่อเนื่อง และการขับขี่ที่ค่อนข้างเงียบ แต่ยังเปี่ยมด้วยสมรรถนะ

แม้ว่าเราอาจจะยังไม่ทราบว่า สรุป  Nissan Grip Z    ใช่ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์  Nissan juke   ใหม่รุ่นต่อไป หรือไม่ แต่อย่างน้อยเราก็ได้เห็นแนวคิด ซึ่งอาจจะกลายเป็นจริงว่ายุคต่อไป  รถยนต์อเนกประสงค์ผสมร่างสปอร์ตจะเข้ามาครองใจผู้ใช้ที่มองหาทุกความลงตัวในการขับขี่

 

 

Nissan  Grip Z Concept

Nissan  Grip Z Concept

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1641]

5 เรื่องน่าสนใจ