Volvo ท้าทายตลาดเปรยปั้นสุดยอดสมรรถนะ volvo Drive E 3 สูบ 180 แรงม้า พร้อมผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro 7

  • โดย : Autodeft
  • 11 ธ.ค. 57
  • 6,832 อ่าน

ค่ายรถยนต์สวีดิช Volvo เผยเซอร์ไพรส์ ชี้กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ Volvo Drive E ใหม่ตอบตลาดด้วยสุดยอดสมรรถนะพร้อมเทคโนโลยีก้าวหน้าจนสามารถผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 7

 

 

ทุกวันนี้เครื่องยนต์น่าจะเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้เราตัดสินใจในการเลือกรถยนต์ ยิ่งเดี่ยวนี้รถยนต์ที่เราจะคบหา จะต้องมาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่สำคัญ ยังจะต้องมาพร้อมการออกแบบความประหยัด และนั่นยังรวมถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ต้องครบครันในตัวตน

ในช่วงปีที่ผ่านมา   Volvo  ได้พิสูจน์แล้วว่า เครื่องยนต์ใหม่ของพวกเขามีดีในสมรรถนะ เมื่อนิยามของคำว่า  Drive E   ถูกตีแผ่ขยายและเราได้ยินว่ามันจะมาพร้อมขุมพลังรุ่นใหม่ที่ท้าทายด้วยการออกแบบวิศวกรรมที่มีความลงตตัวในทุกด้านมากกว่าที่

Volvo  เพื่งเผยสมรรถนะล่าสุดของว่าที่เครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ท้าทายทุกความเชื่อด้วย เครื่องยนต์แบบ 3  สูบแถวเรียงที่ตอบโจทย์พร้อมสรรพทั้งทางด้านสมรรถนะการขับขี่ ด้วยการออกแบบตามมาตรฐานใหม่ที่ให้ความลงตัวมากกว่าในการขับขี่

โดยว่าที่เครื่องยนต์บล็อกใหม่จะได้การวิศวกรรมชั้นนำ โดยเฉพาะระบบเทอร์โบที่มีความก้าวหน้ามากกว่ารุ่นปัจจุบัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดมันยังสามารถผ่านมาตรฐานไอเสียที่ยากที่สุดระดับ  Euro 7 และ Volvo ยังเปิดเผยว่าเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ยังมีความสามารถในการทำพละกำลังที่หลากหลายสูงสุดถึง 180  แรงม้า

นาย  ปีเตอร์ เมอร์เทน รองประธานอาวุโส ฝ่ายวิจัยและพัฒนา Volvo Car Group   กล่าวเปิดเผยว่า เราเดินทางมายาวไกลมาในช่วงหลายปีที่ผ่าน และกลุ่มผู้ที่เข้ามาถือหุ้นเรา  Zhejiang Geely Holding Group ก็ทำให้เรารุดหน้าไปมากในด้านของการวิศวกรรม ซึ่งโครงการเครื่องยนต์สามสูบ ค่อนข้างจะล้ำหน้ามากกว่าที่คิดอย่างมาก และเรากำลังพัฒนารวมถึงเริ่มทดสอบตัวต้นแบบแล้ว

ด้านนาย ไมเคิล เฟลซ รองประธานฝ่ายระบบเครื่องยนต์   Volvo  Car  เปิดเผยว่า เราเรียนรู้อะไรมากมายจากการออกแบบเครื่องยนต์  4  สูบ และเราพยายามทำให้มันตอบสนองดีมาก รวมถึงเป็นเครื่องยนต์สามสูบที่มีความพรีเมี่ยม โดยมันจะติดตั้งลงในตระกูล 60  ของเรา ขอบคุณระบบเทอร์โบที่ก้าวหน้าและเราจะยังผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 7  ด้วย

ทั้งนี้เครื่องยนต์สามสูบของ   Volvo  Drive E   ยังไม่มีกำหนดการในเปิดเยตัวอย่างเป็นทางการ แต่อย่างน้อย เราก้รุ้ว่าข้อมูลที่เราได้รับมาว่าโครงการเครื่องยนต์สามสูบมันเป็นจริงและมันจะถูกติดตั้งในตระกูลรถยนต์ Series 60   ของ   Volvo

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ