ชมก่อนใคร ภาพว่าที่ Honda Civic Hatchback 2017 คาดเวอร์ชั่นขายจริง

  • โดย : Autodeft
  • 15 มี.ค. 59
  • 7,301 อ่าน

กล่าวถึงรถยนต์ Honda Civic ใหม่ แม้ว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว ในเวอร์ชั่นซีดานสำหรับประเทศไทย แต่ในอนาคตเจ้าซีวิคใหม่ กำลังจะมีรถรุ่นเวอร์ชั่นไฮบริดออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

 

[IMAGE1]

ถึงจะโชว์ตัวต้นแบบไปแล้ว แต่ภาพที่กำลังจะได้ชมต่อไปนี้เชื่อว่า น่าจะเป็นครั้งแรกของรถยนต์  Honda Civic  เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ค   5  ประตู ที่คาดว่าน่ะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

จากภาพที่หลุดออกมา เป็นภาพที่ทางฮอนด้าใช้ยืนในการจดสิทธิบัตรทางด้านการออกแบบ โดยเมื่อเทียบกับตัวต้นแบบที่มีการเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ มันลดความดุดันที่เปิดตัวออกมาในรถยนต์ต้นแบบ เช่นเดียวกันยังขาดสปอร์ยเลอร์หลัง ตลอดจนการอกแบบสเกิร์ตข้างที่ลงตัวมากขึ้น และท่อไอเสียคู่ก็มลายหายไปในการออกแบบ

ทั้งนี้ในรุ่นแฮทช์แบ็ค  5  ประตู ในรุ่นต้นแบบ มีรายงานว่า จะมีความยาวกว่ารุ่นซีดาน   130 มม. กว้าง   30  มม. และเตี้ยลง   20   มม. โดยตามรายงานก่อนหน้านี้ชี้ว่า มันจะได้เครื่องยนต์  1.0  ลิตร พร้อมระบเทอร์โบชาร์จ และยังแนะนำมาพร้อมเครื่องยนต์รุ่น 1.5  ลิตร เทอร์โบชาร์จ ตลอดจนมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล  i-DTEC 1.6  ลิตร มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา  6 สปีด และ เกียร์   CVT

แม้ว่าจะมีรายละเอียดต่างๆมากมาย ออกมา แต่เชื่อว่า เจ้ารถยนต์   Honda Civic 2017   ใหม่เวอร์ชั่น 5  ประตู จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ปารีส และคาดว่า จะพร้อมขายในตลาดยุโรป 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[IMAGE2] 

[IMAGE3] 

5 เรื่องน่าสนใจ