ปีหน้าอาจจะมีรุ่นถูกกว่า Porsche เล็งจัดเครื่องยนต์เทอร์โบ 2 ลิตร ใน Porsche Boxster และ Cayman

  • โดย : Autodeft
  • 27 พ.ค. 58
  • 13,516 อ่าน

Porsche เล็งเปลี่ยนเครื่องยนต์ในรถยนต์ Porsche Boxster-Cayman ใหม่ จัดเครื่องยนต์ 2.0 และ 2.5 ลิตรแบบ 4 สูบแถวเรียงเทอร์โบชาร์จทำสมรรถนะ

 

 

เมื่อกล่าวถึงรถสปอร์ตจากค่ายรถยนต์   Porsche  ไม่น่าแปลกใจที่   Porsche  Boxster  และ   Porsche Cayman จะเป็นรถยนต์ที่หลายคนมองหา และล่าสุดทางค่ายเยอรมันออกข่าวดีว่า พวกเขาอาจจะมีรุ่นเริ่มต้นใหม่ที่ใช้เครื่องยนต์แบบใหม่มาตอบโจทย์

ความจริงแล้วเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดแบบ 4  สูบแถวเรียงขนาด 2.0  ลิตรเทอร์โบชาร์จ ที่มีการพูดจากค่ายรถยนต์   Porsche  นั้น เคยแนะนำออกมาแล้วตอนเปิดตัวรถยนต์  Porsche Macan และล่าสุดมันกำลังจะมาอยู่ในรถสปอร์ตของค่ายในอนาคตอันใกล้นี้

เครื่องแบบเดิมที่ใช้  Flat 6  ไร้ระบบอัดอากาศนั้น  จะยังคงมีอยู่สำหรับสาวกตัวจริงของค่ายรถยนต์  Porsche  ซึ่ง นาย แมทเทียส มูลเลอร์ CEO  ของ   Porsche   ได้กล่าวถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า เครื่องยนต์แบบสี่สูบแถวเรียงพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ จะเริ่มแนะนำออกสู่ตลาดภายในปี 2016  

แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดมากมายนัก แต่สาวกจากค่าย  Porsche   ลือกันว่า  เครื่องยนต์สี่สูบเทอร์โบใหม่ล่าสุดนี้จะมีการแนะนำตัวในสองขนาดด้วยกันได้แก่ เครื่องยนต์ขนาด 2.0  ลิตร และขนาด 2.5  ลิตร ทั้งคู่จะมาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่ และเชื่อว่าในรุ่น  2.0  ลิตร จะสามารถทำกำลังได้ในระหว่าง  300-355  แรงม้า โดยประมาณ

อย่างไรก็ดี เมื่อไม่นานมานี้ นาย มูลเลอร์ได้ให้สัมภาษณ์กับ  Automotive news โดยเขาบอกใบคร่าวๆ ว่า  ในรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 2.5  ลิตร อาจจะมีแรงม้าสูงถึง   395   แรงม้าเลยทีเดียว โดยเบื้องต้นเขากล่าวว่า เราจะลองใช้ในรถยนต์สปอร์ตเริ่มต้น   Porsche  Cayman  และ   Boxster ก่อน จากนั้นจะตัดสินใจต่อไป

ทั้งนี้บางกระแสกล่าวว่าการตัดสินใจเปลี่ยนเครื่องยนต์ ของ   Porsche   เครื่องยนต์เดิมจะถูกถอดออกไปจาก  Porsche Boxster   และ Cayman  ซึ่งหากใครชอบความสนุกสนานของเครื่องยนต์แบบ  6  สูบนอน แล้ว อาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อรุ่นใหญ่กว่า อย่าง  Porsche  911  และ Porsche  Careara 

 

ภาพ-  Porsche Cayman  GT 4

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1085]

5 เรื่องน่าสนใจ