โชว์ตัวครั้งแรก Toyota GD Engine ว่าที่ขุมพลังในว่าที่ hilux Revo

  • โดย : Autodeft
  • 11 พ.ค. 58
  • 130,148 อ่าน

Toyota เปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ที่เตรียมลงใน Toyota Hilux เผย รหัส GD Diesel Engine แทนเครื่อง KD

 

 

กำลังเป็นที่สนอกสนใจในว่าที่กระบะใหม่ Toyota Hilux Revo   ที่เตรียมออกมาปฏิวัติวงการกระบะทั่วโลก และในฐานะกระบะใหม่ของค่ายรถยนต์ระดับโลก พวกเขาก็พร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่  21  พฤษภาคม ศกนี้

แม้ว่าข้อมูลจะหลั่งไหลมามากมา แต่ล่าสุดในงาน   Vienna Engine  Symposium  ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  Toyota  ได้เผยว่าที่ขุมพลังใหม่ของ   Toyota Diesel  ในรุ่นต่อไป ซึ่งใช้ชื่อรหัสว่า  GD โดยมันเป็นเครื่องยนต์ใหม่ที่จะมาแทนเครื่องยนต์ดั้งเดิมในรหัส  KD   ซึ่งใช้สืบทอดมายาวนาน

ตามการเปิดเผยข้อมูลของ   Toyota   ในเบื้องต้นเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ในรหัส   GD  จะให้อัตราประหยัดน้ำมันที่ดีกว่าเดิม ด้วยการวิศวกรรมใหม่ภายใต้เทคโนโลยี Superior Thermal Efficient Combustion (ESTEC)

โดยว่าที่ต้นกำลังใหม่จากค่าย  Toyota  เตรียมแนะนำตัวในสองความจุตามความต้องการของลูกค้า เริ่มจากเครื่องยนต์ รหัส  1GD-FTV  ขนาด 2.8  ลิตร ให้กำลังสูงสุด  177  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุดถึง   450  นิวตันเมตร ดีกว่าเครื่องยนต์รุ่นเดิมขนาด 3.0  ลิตร ที่ทำแรงม้าเพียง  171  แรงม้า และให้แรงบิดเพียง   360   นิวตันเมตร

ทางด้านเครื่องยนต์รุ่นเล็ก ทาง  Toyota  เตรียมแนะนำเครื่องยนต์  2GD-FTV   ขนาด 2.4  ลิตร ซึ่งกำลังสูงสุด 160   แรงม้า ให้แรงบิด 400  นิวตันเมตร สูงกว่าเครื่องยนต์บล็อกเดิม ขนาด 2.5  ลิตรที่กำลังเพียง  144  แรงม้า  และให้แรงบิดสูงสุด  343 นิวตันเมตร

ตามการเปิดเผยของ  Toyota   เครื่องยนต์บล็อกใหม่ ในรหัส GD   จะมาสถิตในรถยนต์ว่าที่กระบะใหม่   Toyota Hilux Revo   ที่จะเปิดตัวในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ และเช่นเดียวกันมันน่าจะอยู่ในว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ที่น่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้อย่าง  Toyota Fortuner  หรือ   Toyota Innova ใหม่ด้วย

ภาพประกอบเครื่องยนต์ ไม่ทราบที่มา อาจไม่ใช่หน้าตา เครื่องยนต์ GD Engine 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ