คุ้นๆกันไหมเมื่อ All New Mazda 2 กลายร่างเป็น Scion iA Sedan ขายเฉพาะอเมริกาเท่านั้น

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 1 เม.ย. 58
  • 13,309 อ่าน

Scion รถยนต์ในเครือ Toyota เปิดตัว Scion IA โดยการนำพื้นฐานของ Mazda 2 Sedan มาแปะตรา Scion

 

 

ปลายปีที่แล้ว โรงงาน Mazda แม็กซิโก ได้ฉลองการผลิตครบ 100,000 คันสำหรับ All New Mazda 2 นอกจากนี้ยังรับจ้างผลิตรถยนต์ให้กับ Toyota ซึ่งทาง Mazda แม็กซิโกไม่ได้เผยว่าจะผลิตในรูปแบบไหน ทั้งผลิตรถ Mazda แล้วแปะตราอื่นๆหรือผลิตรถ Toyota เพื่อส่งขายในตลาดต่างประเทศ

ล่าสุดคำเฉลยก็ปรากฏขึ้นเมื่อ Scion แบรนด์รถยนต์ในเครือ Toyota เปิดตัว Scion iA Sedan ที่ผลิตโดยโรงงาน Mazda แม็กซิโก เพื่อเจาะตลาดวัยรุ่นชาวอเมริกาและเป็นการอุดช่องว่างตัวสินค้าเพื่อประคับประคองยอดขายของแบรนด์ Scionให้อยู่ในตลาดอเมริกาได้ โดยเมื่อมองตัวรถรอบคันแล้วบอกได้เลยว่ามันคือ All New Mazda 2 Sedan ที่แปะตรา Scion นั่นเอง

งานดีไซน์ด้านหน้าของ Scion iA Sedan จะแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า กระจังหน้าและชุดกันชนหน้า นอกนั้นเหมือน Mazda 2 ทุกประการ ด้านภายในก็เหมือนกับ All New Mazda 2 เช่นกัน แต่ปรับให้มีความลงตัวมากขึ้นตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ Scion 

เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารที่เพียงแต่แปะตราโลโก้ Scionไว้บนพวงมาลัย พร้อมระบบเพื่อความบันเทิง อินโฟเทนเมนต์ ขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถสั่งการด้วยเสียงได้

ด้านเครื่องยนต์ Scion iA Sedan ยังใช้เครื่องของ Mzada  เป็นเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv ขนาด 1.5 ลิตร แรงม้าสุงสุด 106 แรงม้ามีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ออโต้ 6 สปีดอัตราสิ้นเปลืองนั้นทำได้ 33 ไมล์ต่อแกลลอน ในเมือง 42 ไมล์ต่อแกลลอนในทางไฮเวย์

ทาง Scion พร้อมที่จะเปิดตัว Scion IA อย่างเป็นทางการในงาน New York auto Show 2015 และขายจริงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือช่วงปลายปีนี้ ในราคา $ 16,000 หรือ 520,000 บาท 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1272]

 
 

5 เรื่องน่าสนใจ